Thứ Bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023

Quận Tân Bình: Biểu dương, khen thưởng cho 10 tập thể và 21 cá nhân điển hình “Hoa việc thiện”

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Nguyễn Hoàng Ân trao khen thưởng cho các tập thể điển hình “Hoa việc thiện” cấp quận năm 2022

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/11, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2022) và tuyên dương gương điển hình trong phong trào “Hoa việc thiện” tại quận Tân Bình năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Ân, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TPHCM; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ Thập đỏ quận Tân Bình; Lê Thị Thu Sương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Tân Bình; Phạm Trường Hải, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận Tân Bình.

Tại hội nghị, các đại biểu được ôn truyền thống kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2022)... Trong năm 2022, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình đã triển khai phát động thi đua Hoa việc thiện, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” rộng rãi đến Hội cơ sở, từ đó các cơ sở hội trực thuộc đã có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương, đơn vị.

Cụ thể, các cấp Hội đã vận động và tổ chức chăm lo cho các đối tượng khó khăn như: xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, xây tặng cầu,…với tổng giá trị công tác xã hội nhân đạo trong năm 2022 trên 8 tỷ đồng; chăm lo cho 174.121 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, cấp, phát thuốc miễn phí cho 6.267 lượt người với kinh phí trên 400 triệu đồng; vận động được 7.943 đơn vị máu, đạt 118,62% vượt chỉ tiêu thành phố giao.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long trao khen thưởng cho các cá nhân điển hình “Hoa việc thiện” cấp quận năm 2022 Đồng chí Nguyễn Hoàng Long trao khen thưởng cho các cá nhân điển hình “Hoa việc thiện” cấp quận năm 2022

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Bình Nguyễn Hoàng Long ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các nhà hảo tâm, những bông hoa nhân ái dành cho người nghèo trên địa bàn quận Tân Bình và mọi miền của Tổ quốc trong năm qua. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long đề nghị các tổ chức Hội Chữ thập đỏ quận và cơ sở tiếp tục không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, suy nghĩ những mô hình sáng tạo nhằm huy động ngày càng nhiều nguồn lực chăm lo cho cộng đồng. Đồng thời, sử dụng có hiệu quả, minh bạch các nguồn vận động, đóng góp của các tổ chức, cá nhân đối với các hoạt động xã hội nhân đạo, để tạo niềm tin và nhận được sự ủng hộ lâu dài của các nhà hảo tâm; tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội từ quận đến cơ sở thật sự vững mạnh, đủ sức đảm đương và hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện mới. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền hết sức quan tâm đến Hội Chữ thập đỏ cơ sở từ việc lãnh đạo củng cố nhân sự chuyên trách Hội đến tạo điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất… để hoạt động của các cấp Hội ngày càng hiệu qủa.

Dịp này, Hội Chữ thập quận Tân Bình đã phát động phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” năm 2023 và biểu dương, khen thưởng cho 10 tập thể và 21 cá nhân điển hình “Hoa việc thiện” cấp quận năm 2022.

Hoàng Anh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo