Thứ Tư, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Quận Tân Bình: Một số hộ dân mong muốn xem lại mức bồi thường giải tỏa việc mở rộng đường Hoàng Hoa Thám

Các hộ dân liên quan dự án mở rộng đường Hoàng Hoa Thám đề nghị xem xét lại mức giá bồi thường giải tỏa

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/4, Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án mở rộng đường Hoàng Hoa Thám trên địa bàn quận Tân Bình (Hội đồng) đã tổ chức hội nghị tiếp xúc và trao đổi với đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Chủ trì hội nghị gồm các đồng chí: Nguyễn Tấn Tài, Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng; Trần Anh Tú, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường - Phó Chủ tịch Hội đồng.

Theo báo cáo, hiện có 20 hộ dân chưa đồng ý với nội dung dự thảo Phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và thu hồi đất thực hiện Dự án mở rộng đường Hoàng Hoa Thám từ cổng doanh trại quân đội giáp sân bay đến đường Cộng Hòa…

Tại hội nghị, đại diện của 11 hộ dân phát biểu với 13 lượt ý kiến về các nội dung như: chưa đồng ý với đơn giá bồi thường, xem lại cách tính diện tích đất bồi thường, mức hỗ trợ nhà và tài sản gắn liền với đất,…; đồng thời đề nghị Hội đồng trả lời bằng văn bản đối với các kiến nghị mà người dân đã gửi.

Thay mặt Hội đồng, đồng chí Nguyễn Tấn Tài đã trả lời về cách tính đơn giá bồi thường và Quyết định phê duyệt đơn giá bồi thường, hỗ trợ của UBND TP về căn cứ để tính bồi thường, hỗ trợ các công trình xây dựng, chính sách tái định cư, nguyên tắc bồi thường đất đủ điều kiện cấp giấy tờ, căn cứ trên giấy tờ có xem xét nguồn gốc đất nếu có trong Quyết định cấp đất thì được ghi nhận, nếu không có trong Quyết định thì không được bồi thường…

Đồng chí Trần Anh Tú trao đổi thêm quy trình xác minh nguồn gốc cần phải trích lục hồ sơ nên còn trường hợp chậm trễ (trường hợp nhà ông Hồ Ngọc Sơn). Đồng chí cho biết Hội đồng sẽ cùng phối hợp tiếp và giải thích từng trường hợp hộ dân còn có các ý kiến, kiến nghị và trả lời bằng văn bản đến các hộ dân trong thời gian tới.

Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Trần Anh Tú trả lời các kiến nghị của hộ dân Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Trần Anh Tú trả lời các kiến nghị của hộ dân

Được biết, Dự án mở rộng đường Hoàng Hoa Thám, đoạn từ cổng doanh trại quân đội (tiếp giáp với sân bay Tân Sơn Nhất) dài 783m, mặt đường rộng 8 - 10m được mở rộng lên 22m. Diện tích đất giải tỏa là 4.200m2, trong đó đất quân đội do Sư đoàn 367 quản lý là 3.361m2. Tổng mức đầu tư dự án là 257 tỷ đồng, trong đó vốn xây lắp 70 tỷ đồng, còn lại tiền đền bù giải tỏa. Dự án này nằm trong loạt dự án loạt dự án tháo gỡ ùn tắt giao thông cho sân bay Tân Sơn Nhất được đa số Nhân dân đồng tình ủng hộ và mong muốn TP, quận sớm triển khai. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số hộ dân chưa đồng tình với mức giá bồi thường giải tỏa, cách tính diện tích đất, mức hỗ trợ nhà và tài sản gắn liền với đất,… nên kiến nghị xem xét lại.

Theo tiến độ, dự kiến trong tháng 5/2022, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Tân Bình sẽ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ các hộ dân; tháng 6 và tháng 7/2022 sẽ tiến hành bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Thu Nguyệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo