Thứ Ba, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Quận Tân Bình: Ra mắt Đặc san và phim tư liệu “Tân Bình đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

Đặc san Tân Bình đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/21890 - 19/5/2022), Quận ủy Tân Bình ra mắt cuốn Đặc san và phim tư liệu “Tân Bình đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Tân Bình Nguyễn Xuân Tiến, Đặc san và phim tư liệu trên là sản phẩm xuất phát từ thực tiễn, năm 2021, là năm mà đợt dịch lần thứ tư - đợt dịch lớn nhất với nhiều đau thương nhất kể từ đầu dịch Covid-19. Quận Tân Bình cũng đã có hơn 20.000 ca mắc Covid-19 trong đợt dịch này, thời điểm tháng 7, 8 năm 2021, có những ngày trên địa bàn quận ghi nhận trên 700 ca mắc. Chính trong giai đoạn gian khổ ấy, chúng ta thấy được sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng tăng cường tuyến đầu phòng chống dịch, lực lượng quân đội, y tế, cán bộ, công chức, viên chức từ các địa phương, đơn vị, các sở, ngành, các phòng ban chuyên môn của quận về tăng cường; tình nguyện viên, đội ngũ cán bộ, đảng viên, các Đội phản ứng nhanh, Tổ Covid cộng đồng, lực lượng tham gia tại các chốt liên ngành kiểm soát; đồng bào các tôn giáo, dân tộc, cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, nhà hảo tâm và Nhân dân quận Tân Bình trên trận chiến chống dịch Covid-19.

Để bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đến Nhân dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch đã chung sức, đồng lòng cùng đảng bộ, chính quyền quận thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch thời gian qua; ghi nhận những hình ảnh, hoạt động ý nghĩa, Ban Thường vụ Quận ủy Tân Bình đã ấp ủ và quyết định thực hiện công trình Đặc san và phim tư liệu “Tân Bình đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến cho biết thêm, để hình thành cuốn đặc san và phim tư liệu, Ban Tuyên giáo Quận ủy đã phát động các đơn vị, cá nhân cùng tham gia viết bài, sưu tầm hình ảnh phục vụ cho biên tập đặc san; đã có 35 đơn vị, cá nhân tham gia viết bài, chia sẻ những mô hình, cách làm, những việc làm ý nghĩa trong khoảng thời gian gian khổ ấy; có những bài thơ, bài hát với những ca từ nói lên sự đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch của quận nhà. Cuốn đặc san với 102 trang đã tái hiện lại những việc làm, những câu chuyện ý nghĩa, hành động, hình ảnh đẹp được lan tỏa.

Bài viết “Đoàn kết, vững tin và quyết thắng” của Bí thư Quận ủy Lê Hoàng Hà Bài viết “Đoàn kết, vững tin và quyết thắng” của Bí thư Quận ủy Lê Hoàng Hà

Bên cạnh đó, ấp ủ với những hình ảnh, khoảnh khắc được ghi lại trong đợt dịch; Ban Tuyên giáo Quận ủy cũng phát động các đơn vị quận cung cấp những hình ảnh, đoạn phim ngắn (video clip) chân thực nhất, ghi nhận những hình ảnh, việc làm, hành động, nghĩa cử cao đẹp; đó là tinh thần xả thân, sự cống hiến cao cả của đội ngũ cán bộ ngành y tế, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng chính trị cả hệ thống quận và cơ sở đã không ngại gian khổ, chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 vì sức khỏe của nhân dân...

Với 2.000 cuốn đặc san và phim tư liệu được phát hành, gửi tặng đến đông đảo các cơ quan, đơn vị, cá nhân lực lượng tuyến đầu chống dịch nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh quận Tân Bình như một món quà tri ân tới lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Có thể nói, đặc san và phim tư liệu sẽ là những ấn phẩm để các thế hệ sau nhìn lại, học tập và biết ơn những người hùng nơi tuyến đầu chống dịch.

Xin giới thiệu cùng bạn đọc link Đặc san và phim tư liệu “Tân Bình đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”: https://sites.google.com/view/dacsantanbinh.

Nguyễn Thị Luân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo