Thứ Ba, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Quận Tân Bình: Tiếp tục huy động các nguồn lực chăm lo trẻ mồ côi do Covid-19

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu tại chương trình “Kết nối yêu thương”

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” nhằm tiếp tục huy động các nguồn lực chăm lo trẻ mồ côi do Covid-19. Tham dự chương trình có các đồng chí: Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Thị Thu Sương, Phó Chủ tịch UBND quận; Trần Đức Phương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Nguyễn Phú Phước, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy;...

Tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình Trần Đức Phương cho biết tại quận Tân Bình đã có 71 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ, thậm chí nhiều em mất cả cha lẫn mẹ, người thân ruột thịt. Trong số đó có không ít em nhỏ mới chào đời, nhiều em còn trong độ tuổi mẫu giáo… Trong hoàn cảnh ấy, các em rất cần sự chung tay, giúp đỡ, sẻ chia, chăm sóc của cả xã hội.

Đồng chí Trần Đức Phương cũng thông tin trong thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa để kịp thời động viên tinh thần và vật chất các cháu mồ côi như đến các gia đình thăm hỏi, động viên và kết nối được với một số cá nhân hảo tâm chăm lo hỗ trợ vật chất, phương tiện, dụng cụ học tập cho 41 trẻ với tổng kinh phí 82,4 triệu đồng. Ngoài ra, từ danh sách do MTTQ Việt Nam quận giới thiệu, nhiều cá nhân hảo tâm còn trực tiếp tìm đến tận nhà hỗ trợ kinh phí, sữa, quà cho các cháu.

Tại chương trình này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận mong muốn kêu gọi được thêm nhiều tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm tham gia chung tay chăm lo, hỗ trợ trẻ em, học sinh không may mất cha, mẹ, do đại dịch Covid-19; qua đó giúp các bé sớm vượt qua nỗi đau do đại dịch Covid-19 gây ra, phấn đấu học tập tốt nhằm có một tương lai tươi sáng.

Hưởng ứng phát động, tại chương trình đã có 8 cá nhân nhận ký kết đỡ đầu hàng tháng cho 14 trẻ mồ côi do Covid-19, trong đó có 3 cháu được nhận đỡ đầu toàn bộ chi phí liên quan đến học tập cho đến năm 18 tuổi; 11 cháu được hỗ trợ mỗi tháng 1 triệu đồng trong năm học 2021-2022.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao tặng 41 suất học bổng “Tiếp sức em đến trường” cho các trẻ mồ côi do Covid-19; trong đó có 39 suất, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng và có 2 suất, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng.

* Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình đã tổ chức phát động tháng cao điểm để kêu gọi các nguồn lực chăm lo cho đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021.  

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân  Bình Trần Đức Phương cho biết tại quận Tân Bình có nhiều cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở đã phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm là đầu mối huy động sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong công tác phòng, chống dịch bệnh; bất chấp ngày đêm, mưa nắng, tạm xa gia đình vào cơ quan thực hiện “3 tại chỗ” để kịp thời tiếp nhận, chuẩn bị hàng hóa, túi quà mang đi từng ngõ, gõ từng nhà chăm lo các túi an sinh xã hội đến với người khó khăn. Nhiều tấm gương cán bộ Mặt trận làm việc tận tụy, quên mình, xả thân vì nhiệm vụ và cũng có những cán bộ bị nhiễm Covid-19 nhưng vẫn kiên cường từ nơi cách ly, điều trị điều hành công việc, thậm chí là điểm tựa tinh thần cho các F0 khác, trong đó có người vì nhiệm vụ đã vĩnh viễn ra đi.

Tuy vậy, có nhiều cán bộ Mặt trận cơ sở có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thu nhập hàng tháng ở mức của hộ nghèo. Nhiều cá nhân cũng rất chật vật để đảm bảo cuộc sống, học hành cho con cái. Nhưng dù khó khăn cũng không ai vì thế mà buông lơi nhiệm vụ, ai cũng nỗ lực hết mình, cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành công việc được giao.

Chính vì thế, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình phát động tháng cao điểm chăm lo cán bộ Mặt trận cơ sở có hoàn cảnh khó khăn, (thời gian từ 18/10 đến 18/11) để qua đó vận động các nguồn lực tham gia góp sức hỗ trợ phần nào cuộc sống khó khăn của cán bộ ở cơ sở, kịp thời động viên tinh thần đội ngũ làm công tác Mặt trận, giúp mọi người yên tâm công tác và tiếp tục làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.

Thu Nguyệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo