Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Quận Tân Phú tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Bí thư Quận ủy, Lê Thị Kim Hồng tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 25/4, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) quận Tân Phú tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, “Hội trại tòng quân” năm 2024. Đến dự có Bí thư Quận ủy quận Tân Phú Lê Thị Kim Hồng; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận , Chủ tịch Hội đồng NVQS quận Tân Phú Phạm Minh Mẫn; Thượng tá Trần Thanh Tú, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận.

Năm 2024, quận Tân Phú đã hoàn thành chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo Quyết định của Chủ tịch UBND TP giao là 244 thanh niên, trong đó có 195 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 49 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Chất lượng giao quân được đảm bảo, cử tuyển 2 đảng viên chính thức nhập ngũ. Công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp là 96 công dân. Công dân có sức khỏe loại 1, loại 2 là 201 công dân.

Công dân trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2024 đã được các ban, ngành, đoàn thể từ quận đến phường, khu phố cùng chăm lo cho gia đình và công dân với những chương trình thiết thực như tặng quà cho công dân trúng tuyển, hỗ trợ cho gia đình có công nhập ngũ gặp khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng. Ngoài ra, chính quyền các cấp cũng đã tổ chức đón tiếp, họp mặt, tặng quà cho quân nhân xuất ngũ và phối hợp với Trường dạy nghề, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách Xã hội quận để hỗ trợ, tạo điều kiện, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

Tại hội nghị, UBND quận Tân Phú đã khen thưởng cho 52 tập thể, 74 cá nhân và 01 gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Quốc Cường

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo