Thứ Ba, ngày 12 tháng 12 năm 2023

Quê hương “Đất thép” trọn niềm vui

Ông Nguyễn Minh Tấn (thứ 2 bên phải) hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn.

(Thanhuytphcm.vn) - Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm nay, trên những tuyến đường giao thông liên tỉnh, liên ấp của xã Bĩnh Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM được trang hoàng rực rỡ, cờ bay phấp phới, dòng người xe lưu thông tấp nập, bộ mặt nông thôn mới ngày càng khởi sắc. Đón “Tết độc lập”, người dân trên quê hương “Đất thép”, dâng lên niềm hân hoan, đầy phấn khởi tự hào. 

“Tết độc lập” năm nay, người dân xã Bình Mỹ được nhân lên niềm vui khi nhiều tuyến đường hẻm được nhựa hóa, hoàn thành và đưa vào sử dụng, niềm mong đợi từ rất lâu đã thành hiện thực. Người đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường ở xã Bình Mỹ là ông Nguyễn Minh Tấn, ấp 4A. Trong quá trình thực hiện nâng cấp tuyến hẻm có chiều dài 300m, là tuyến hẻm dân sinh có nhiều nhà dân thường xuyên bị ngập nước, lầy lội. Bề ngang không đủ 4m, để tạo sự thông thoáng, gia đình ông Nguyễn Minh Tấn đã thể hiện nghĩa cử đẹp, hiến gần 300m2 đất làm đường.

Toàn xã hiện có 1 khu công nghiệp, gần 500 doanh nghiệp và trên 1.400 hộ kinh doanh đang hoạt động. Thời gian qua, thay vì chỉ được biết đến là nơi cung cấp sản phẩm rau muống cho toàn thành phố, trên địa bàn xã đã có nhiều mô hình kinh tế mới đem lại hiệu quả cao. Người đầu tiên mạnh dạn trồng dưa lưới là anh Trần Bảo Sơn, ấp 6B. Bắt đầu thí điểm từ năm 2018, đến nay anh đã đầu tư mở rộng diện tích nhà lưới trên địa bàn xã Bình Mỹ lên 5.000m2, tạo công ăn việc làm ổn định từ 3 đến 5 lao động, thu nhập 7 triệu đồng/người/tháng.

“Mỗi năm trồng 4 vụ, sau khi trừ chi phí đầu tư, 1.000m2 cho nhà vườn thu lãi gần 200 triệu đồng, lượng hàng cung không đủ cầu, so với sản xuất truyền thống như trồng rau muống thì mô hình này hiệu quả kinh tế gấp nhiều lần” - anh Trần Bảo Sơn cho biết.

Xã Bình Mỹ phối hợp với các mạnh thường quân tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp Quốc khánh 2/9. Xã Bình Mỹ phối hợp với các mạnh thường quân tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Là địa bàn tiếp giáp với huyện Hóc Môn, Quận 12, TPHCM và Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, xã Bình Mỹ có rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế. Năm 2023, xã đã có nhiều đột phá nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân. “Địa phương quan tâm chọn lọc các cây, con giống có chất lượng cao, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đồng thời đẩy mạnh, khuyến khích phát triển thương mại dịch vụ, đến nay tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn xã giảm còn hơn 3%. Trong thời gian tới xã sẽ quyết tâm hoàn thành sớm các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới đô thị văn minh, khang trang, giàu đẹp” - Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ Trần Quang Thái chia sẻ. 

Công tác quốc phòng, an ninh của xã Bình Mỹ luôn được giữ vững, ổn định, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế địa phương. Hàng năm, xã luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu giao quân, huấn luyện dân quân tự vệ, thực hiện tốt công tác đăng ký quản lý thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, cũng như tích cực tham gia các hoạt động cứu nạn, phòng chống thiên tai ở địa phương.

Mừng Quốc khánh 2/9 năm nay, UBND xã Bình Mỹ đã trích nguồn kinh phí, kết hợp huy động các cá nhân hảo tâm trên địa bàn, chỉ đạo các ngành, đoàn thể từ xã đến ấp quan tâm động viên, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số tiền hàng chục triệu đồng.

Trong niềm hân hoan, tự hào về đất nước, về dân tộc, người dân xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi hôm nay càng hăng say lao động, sản xuất, phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với truyền thống anh hùng của quê hương Củ Chi “Đất thép thành đồng”.

Thế Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo