Thứ Ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa và Ngôn ngữ Indonesia

PGS.TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM và Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Hanif Salim thực hiện nghi thức ký kết hợp tác.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/12, Trường Đại học (ĐH) Mở TPHCM phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM tổ chức kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Indonesia - Việt Nam (30/12/1955 - 30/12/2020).

Phát biểu tại chương trình kỷ niệm, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Hanif Salim gửi lời cám ơn và đánh giá cao Trường ĐH Mở TPHCM đã phối hợp tổ chức sự kiện ý nghĩa, là cơ hội để biểu dương sức mạnh và thành quả của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Tổng Lãnh sự Hanif Salim cũng thông báo trong năm 2019, kim ngạch thương mại của hai nước đã đạt 9,07 tỉ USD; và bày tỏ hi vọng hai nước có thể đạt được mục tiêu 10 tỉ USD vào năm 2023 ngay trong năm nay. “Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi điều kiện kinh tế toàn cầu, nhưng chúng ta vẫn phải tự tin rằng trong 1 hoặc 2 năm nữa sẽ đạt được mục tiêu chung trước lịch trình đã định”, Tổng Lãnh sự Hanif Salim chia sẻ.

Tính đến năm 2020, Chính phủ Indonesia đã cấp 200 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam, ngoài ra Chính phủ cũng đã cử 10 giáo viên dạy tiếng Indonesia (người bản ngữ từ Indonesia) thông qua chương trình BIPA (tiếng Indonesia dành cho người nước ngoài), nhằm giúp sinh viên một số trường ĐH tại Việt Nam.

Tại chương trình kỷ niệm, Trường ĐH Mở TPHCM và Tổng Lãnh sự Indonesia đã thực hiện ký kết hợp tác. Ngoài ra, cũng trong dịp này, Trường ĐH Mở TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa và Ngôn ngữ Indonesia (BABU Club). Đây là môi trường để sinh viên có cơ hội tìm hiểu, giao lưu và học tập văn hóa, ngôn ngữ Indonesia, phục vụ cho học tập trên lớp và kỹ năng sau khi tốt nghiệp.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo