Chủ Nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Ra mắt giải chạy quốc gia “Chinh phục những cung đường”

Quang cảnh buổi họp báo.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 9/9, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với 3 cơ quan báo chí tổ chức họp báo ra mắt giải chạy thường niên cấp quốc gia “Chinh phục những cung đường”.

Với mong muốn phát triển hơn nữa phong trào thể dục thể thao, lan tỏa hình ảnh người dân khỏe mạnh, năng động, trận đầy năng lượng cống hiến, góp phần phát triển đất nước, Tạp chí điện tử Doanh nhân Trẻ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và doanh nghiệp tổ chức giải chạy thường niên cấp quốc gia. “One Way marathon – Chinh phục những cung đường".

Ông Bùi Minh Tuấn, Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết giải đấu năm nay được tổ chức tại Cát Bà (TP Hải Phòng). Dự kiến sẽ có hơn 10.000 người tham dự, bao gồm những vận động viên chuyên nghiệp đến không chuyên của mọi lứa tuổi, là người dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Giải chạy “OneWay marathon – Chinh phục những cung đường”, sẽ trở thành điểm hẹn thường niên cho runner khắp mọi miền đất nước. Giải chạy không những là sự kiện để người yêu thể thao được thi đấu, mà còn là cơ hội để du khách tham quan danh lam thắng cảnh địa phương, tăng tình đoàn kết, phát triển phong trào thể thao trong nước.

Thể thao quần chúng là một trong những chủ trương lớn trên hành trình đưa Việt Nam trở thành quốc gia khoẻ mạnh, hùng cường. Trong các năm qua, nhiều hoạt động thể thao được tổ chức, đặc biệt là các giải chạy marathon. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên 3 cơ quan thông tấn báo chí lớn trong cả nước đồng tổ chức giải chạy thường niên cấp quốc gia mang tên OneWay marathon. Điều này cho thấy việc phát triển thể dục thể thao nói chung, thể dục thể thao quần chúng nói riêng luôn là chủ trương lớn, là chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước ta nhằm góp phần phát huy nhân tố con người, xây dựng nguồn lực xã hội. Cùng với mục tiêu tăng cường, bảo vệ sức khỏe cá nhân, cộng đồng và xã hội, thể dục thể thao còn là một trong những nhiệm vụ, giải pháp nhằm thu hút mọi người, tạo nên sự gắn kết và hỗ trợ xã hội hướng đến mục tiêu “dân giàu, nước mạnh”.

Như Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo