Thứ Bảy, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Ra mắt tủ sách Doanh nhân Việt Nam, hợp tác thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt tủ sách Doanh nhân Việt Nam tại Đường sách

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 7/12, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, Hội xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam, Công ty TNHH Đường sách TPHCM đã tổ chức Lễ bế mạc Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021.

Phát biểu tổng kết hoạt động của Tuần Lễ Sách và Doanh nhân, từ ngày 1/12 đến 7/12/2021, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, Giám Đốc Công ty TNHH Đường Sách, Phó Ban tổ chức chương trình nhấn mạnh, với chủ đề “Văn hóa đọc trong doanh nghiệp”, Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm nay hướng đến xây dựng và hình thành văn hóa đọc không chỉ trong cộng đồng doanh nhân mà còn lan tỏa đến người lao động trong doanh nghiệp nhằm nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu cũng như tối ưu hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ Lễ bế mạc Tuần lễ Doanh nhân và Sách, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn và Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân đã tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách Doanh nhân Việt Nam. Tủ sách Doanh nhân Việt Nam là nơi lưu giữ, khai thác và sử dụng sách do doanh nhân Việt Nam viết hoặc sách viết về doanh nhân Việt Nam trên thế giới. Đồng thời, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn và Hội đồng Phát triển Sách doanh nhân đã tổ chức lễ trao tặng Tủ sách Doanh nhân Việt Nam tại 9 trường đại học ở TPHCM, ra mắt Tủ sách Doanh Nhân Việt Nam tại tòa soạn, với mong ước khuyến khích tinh thần học hỏi và viết sách của doanh nhân để có thêm nhiều tác phẩm lưu truyền cho hậu thế.

Dịp này, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn cũng tiến hành Lễ ký kết hợp tác với các trường Đại học nhằm phát huy khả năng, thế mạnh của hai bên về giảng dạy, đào tạo và thông tin tuyên truyền; phối hợp tìm kiếm và tăng cường cơ hội tư vấn, đào tạo thế hệ trẻ cung cấp lực lượng trẻ, tài năng cho TPHCM và cả nước. Hỗ trợ cho các em học sinh THPT trên địa bàn thành phố và cả nước xây dựng định hướng hướng nghiệp; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và nâng cao kỹ năng mềm trong sinh viên của nhà trường; hình thành các dự án kinh doanh khả thi tham gia cuộc thi tài năng Lương Văn Can. Đặc biệt là cùng hợp tác vì một cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân hùng mạnh.

Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn ký kết hợp tác với các trường Đại học Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn ký kết hợp tác với các trường Đại học

Trong giai đoạn diễn ra Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021, nhiều đơn vị phát hành và nhà sách đã đồng hành với Ban tổ chức để khuyến khích và cổ vũ tinh thần đọc sách thông qua việc giảm giá sách trực tiếp với mức từ 20 - 35%. Các hoạt động nổi bật trong Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu mến sách tại TPHCM như: Triển lãm “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp” và “Top 10 quyển sách đáng đọc”; “Sách Doanh nhân viết”; Hội thảo “Phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp”; Chương trình giao lưu “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách”; Ra mắt sách “Vượt lên những con đường kinh doanh” của doanh nhân Phan Minh Thông, Tổng Giám đốc Công ty CP Phúc Sinh.

Thông qua các hoạt động tại Tuần lễ, ngoài mục tiêu phát triển văn hoá đọc, đạo đức kinh doanh, Ban tổ chức mong muốn sẽ góp sức mình xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có tinh thần dân tộc, giác ngộ chính trị, văn hóa kinh doanh, có trách nhiệm xã hội, đóng góp vào tiến trình xây dựng quốc gia thịnh vượng.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo