Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Ông Nguyễn Quang Tuấn

(Thanhuyphcm.vn) - Ngày 16/5, thay mặt Hội đồng bầu cử quốc gia, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 687/NQ-HĐBCQG về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Nhân sự cho biết, ông Nguyễn Quang Tuấn là ứng viên thuộc đơn vị bầu cử số 10 của thành phố Hà Nội. Ông Nguyễn Quang Tuấn có đơn xin rút là vì sức khỏe và một số nguyên do khác.

Trả lời tại họp báo công bố danh sách các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV trước đó, bà Nguyễn Thị Thanh cho biết, theo văn bản của Bộ Công an, ông Nguyễn Quang Tuấn có liên quan đến một số chữ ký trong vụ việc ở Bệnh viện Tim Hà Nội đang bị điều tra.

Ngày 13/5, Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can để làm rõ về sai phạm liên quan đến việc đấu thầu thiết bị y tế xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và các đơn vị liên quan. Những người này là cấp dưới thời ông Nguyễn Quang Tuấn làm Giám đốc ở Bệnh viện này.

Ban Công tác đại biểu đã có văn bản gửi ông Nguyễn Quang Tuấn với tư cách là đại biểu Quốc hội khóa XIV đề nghị ông phối hợp với các cơ quan tư pháp để điều tra vụ việc ở Bệnh viện Tim Hà Nội. Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa xem xét tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Nguyễn Quang Tuấn.

 

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo