Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 vinh danh 76 công trình khoa học - công nghệ tiêu biểu

Hội đồng tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam họp chiều 13/7.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/7, tại Hà Nội, Hội đồng tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tuyển chọn công trình, giải pháp khoa học - công nghệ (KHCN) công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam tuyển chọn các công trình, giải pháp sáng tạo KHCN đã đạt giải các cuộc thi và được các bộ ngành, tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam và các tỉnh thành giới thiệu, đề nghị. Tiêu chí là các công trình KHCN tiêu biểu có tính ứng dụng, hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh và ứng dụng rộng rãi trong đời sống nhân dân.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, tính đến ngày 30/6/2021, Ban Thư ký Biên tập đã tiếp nhận được 151 hồ sơ công trình, giải pháp sáng tạo KHCN do 47 bộ ngành, tỉnh thành giới thiệu. Đây là các công trình, giải pháp sáng tạo KHCN trên lĩnh vực khoa học tự nhiên, KHCN và kỹ thuật đã đạt giải tại các cuộc thi do bộ ngành, tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam và các tỉnh thành tổ chức từ ngày 1/1/2019 đến 20/6/2021. Trong đó có 55 công trình, giải pháp KHCN do 11 bộ ngành, tổ chức thành viên của Mặt trận và 96 công trình, giải pháp KHCN do 36 tỉnh thành giới thiệu và đề nghị.

Có 25/151 công trình không đáp ứng tiêu chí điều kiện đề nghị tuyển chọn để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Như vậy có 120/151 công trình đảm bảo tiêu chí, điều kiện đề nghị tuyển chọn để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã thống nhất lựa chọn 76 công trình KHCN tiêu biểu có tính ứng dụng, hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh và ứng dụng rộng rãi trong đời sống nhân dân để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 được công bố vào dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 hàng năm. Số lượng công trình được lựa chọn tương ứng với số năm kỷ niệm ngày Quốc khánh.

Năm năm qua, Sách vàng sáng tạo Việt Nam đã tôn vinh, cổ vũ các tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả trong hoạt động KHCN; tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân chuyển giao công trình, giải pháp KHCN ứng dụng vào thực tiễn. Sách vàng Sáng tạo Việt Nam cũng góp phần tạo động lực để đẩy mạnh phong trào sáng tạo, nghiên cứu khoa học trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế; phát huy năng lực sáng tạo của người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo