Chủ Nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Saigon Co.op đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Nhiều loại nông sản tại siêu thị Co.opmart có giá rất tốt. Ảnh: Tấn Thanh

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 19/6, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch COVID-19 do hệ thống siêu thị phải duy trì hoạt động xuyên suốt, liên tục, để cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Tuy nhiên, theo Saigon Co.op, do có sự chuẩn bị tốt nên hệ thống siêu thị Co.opmart phản ứng khá linh hoạt trước sức tấn công mạnh của dịch bệnh COVID-19 vào hàng loạt siêu thị. Cụ thể, ngay từ những ngày đầu giãn cách, Co.opmart, Co.opXtra là hệ thống siêu thị đầu tiên tiến hành phân luồng, hướng dẫn khai báo y tế và điều tiết khách hàng ngay từ cổng siêu thị tránh tình trạng khách ùn vào siêu thị quá đông không đảm bảo giãn cách.

Do phải mở cửa xuyên suốt phục phục vài trăm ngàn lượt khách hàng mỗi ngày nên hệ thống bán lẻ Saigon Co.op dù đã tuân thủ hết sức nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch nhưng lãnh đạo Saigon Co.op cũng xác định “không thể tránh khỏi những nguy cơ nhất định”. Do đó, khi có thông tin có ca nghi nhiễm cần truy vết có liên quan đến siêu thị, các điểm bán này sẽ chủ động tạm dừng hoạt động và ngay lập tức phối hợp các cơ quan chức năng rà soát, đánh giá, xử lý hàng hóa và sau đó khử trùng toàn bộ không gian mua sắm, xét nghiệm nhân viên. Sau khi đủ tất cả các điều kiện an toàn thì nhanh chóng hoạt động trở lại phục vụ người dân, điển hình như các siêu thị Co.opmart tại Xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức), Thắng Lợi (quận Tân Phú), Phan Văn Hớn (Quận 12), Bình Triệu (TP Thủ Đức), Phú Thọ (Quận 11) đã nhanh chóng mở cửa hoạt động trở lại.

Về nguồn hàng, đại diện Saigon Co.op cho biết, hệ thống siêu thị đảm bảo lương thực thực phẩm cho nhiều tháng tới giúp người dân yên tâm, hạ nhiệt tâm lý gom hàng. Hiện hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã chuẩn bị sẵn nhiều kịch bản để ứng phó với dịch từ các phương án đảm bảo an toàn môi trường siêu thị, đến phương án hàng hóa, nhân sự, bán hàng qua điện thoại, online, giao hàng tận nơi, giảm giá hàng hóa,... đều có phương án xử lý và dự phòng.

Các siêu thị Co.opmart chủ động phối hợp các cơ quan y tế xét nghiệm test nhanh để đảm bảo an toàn cho nhân viên siêu thị. Ảnh: Tấn Thanh Các siêu thị Co.opmart chủ động phối hợp các cơ quan y tế xét nghiệm test nhanh để đảm bảo an toàn cho nhân viên siêu thị. Ảnh: Tấn Thanh

Hiện nay Saigon Co.op vẫn đang vận hành trơn tru tổng cộng hơn 800 cửa hàng, siêu thị trên cả nước để cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân và hàng chục ngàn suất ăn phục vụ mỗi ngày cho các khu cách ly. Riêng khu vực TPHCM, Saigon Co.op có gần 200 siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood, Co.opSmile, Cheers, Finelife vẫn ngày đêm hoạt động để đảm bảo phòng tuyến lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Về nguồn hàng và giá cả, đại diện Saigon Co.op cho hay hệ thống bán lẻ vẫn đang chủ động nguồn hàng hóa phong phú với giá tốt để cung ứng ra thị trường trong 6 tháng tới. Ngoài các chương trình khuyến mãi giảm giá cho các mặt hàng nhu yếu, các loại nông sản cũng đang được Saigon Co.op “giải cứu” tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood với giá tốt nhất thị trường hiện nay như khoai lang tím, chuối, bơ, trái vải,… Đồng thời siêu thị cũng khuyến khích khách hàng đặt hàng qua điện thoại, app, tổng đài của Saigon Co.op và các ứng dụng đối tác để đảm bảo thực hiện giãn cách một cách tốt nhất trong giai đoạn cao điểm dịch bệnh như hiện nay.

Thanh Xuân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo