Thứ Năm, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Saigon Co.op không kinh doanh ống hút nhựa để bảo vệ môi trường

Khách chọn mua ống hút giấy tại Coopmart Cống Quỳnh (Quận 1): Ảnh: Tấn Thanh.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 10/4, đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM  - Saigon Co.op cho biết từ tháng 5/2019, tại hơn 600 siêu thị của hệ thống bán lẻ trên cả nước gồm: Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers sẽ hoàn toàn ngưng kinh doanh sản phẩm ống hút bằng nhựa, nhằm hạn chế tác hại môi trường của vật dụng nhựa này.

Theo ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op, từ hơn 10 năm nay Saigon Co.op đã chủ động đưa ra lộ trình phù hợp để từng bước giảm thiểu tối đa việc kinh doanh những sản phẩm không có lợi cho môi trường. Năm 2011, Saigon Co.op là đơn vị đầu tiên thay túi nilon khó phân hủy thông thường bằng túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường. Bên cạnh nhiều hoạt động về môi trường được duy trì xuyên suốt thì hiện tại là thời điểm thích hợp để nói không với ống hút nhựa. Hiện Saigon Co.op đã chuẩn bị tốt phương án thay thế phù hợp, vừa không ảnh hưởng đến thói quen của người tiêu dùng vừa có tác dụng tốt trong việc bảo vệ môi trường.

Cụ thể, không chỉ loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa ra khỏi quầy kệ trong khu tự chọn của các siêu thị, Saigon Co.op cũng chủ động loại bỏ các loại ống hút nhựa đính kèm cùng các sản phẩm hàng nhãn riêng và đồng thời cũng có thông báo yêu cầu các gian hàng thuê mặt bằng trong khu tự kinh doanh hạn chế tối đa sử dụng ống hút nhựa. Hệ thống bán lẻ Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers,… sẽ thay ống hút nhựa bằng ống hút giấy, ống hút gạo thân thiện với môi trường. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể có thêm lựa chọn từ các loại ống hút bằng inox, thép an toàn, thủy tinh dành cho cá nhân có thể sử dụng nhiều lần.

Thanh Xuân

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo