Thứ Ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Saigon Co.op phối hợp siết chặt việc quản lý chất lượng thịt heo

Người tiêu dùng chọn mua thịt heo tại Co.opXtra, Quận 7. Ảnh: Nguyễn Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin dịch tả heo Châu Phi tiếp tục lây lan và xuất hiện ở các trang trại tự phát nhỏ lẻ đã gây ít nhiều tâm lý bất an cho người tiêu dùng. Hiện sức mua tại các điểm bán thịt heo tự phát và chợ dân sinh, chợ truyền thống đã giảm rõ rệt, người mua có tâm lý vào siêu thị, cửa hàng thực phẩm mua cho an toàn.

Ngày 16/5, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, hệ thống bán lẻ của đơn vị này gồm: Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước không bị ảnh hưởng mà sức tiêu thụ thịt heo của các hệ thống bán lẻ đang duy trì mức tiêu thụ trung bình 40 – 50 tấn/ngày, tăng nhẹ vào các ngày cuối tuần.

Hiện nay nguồn thịt heo đang bán tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước chủ yếu nhập hàng trực tiếp từ các đầu mối uy tín hiện nay, như Vissan, Nam Phong, Anh Hoàng Thy, SagriFood,… hầu hết thịt heo từ các nguồn này đều đạt chuẩn VietGAP và có thể truy xuất nguồn gốc, đang được nuôi tại các trang trại tập trung quy mô lớn được cách ly và tiêu độc khử trùng nghiêm ngặt.

Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op Phạm Trung Kiên cho biết, ngay khi có thông tin về bệnh dịch, hệ thống bán lẻ của đơn vị đã áp dụng hàng loạt các biện pháp nghiệp vụ để kiểm soát nguồn thịt tốt nhất có thể. Bên cạnh việc tăng tần suất giám sát trực tiếp quy trình tiếp nhận và giết mổ, hệ thống Saigon Co.op cũng tổ chức kiểm tra đột xuất, lấy mẫu kiểm nghiệm bất ngờ tại các siêu thị để đảm bảo an toàn khi bán đến tay khách hàng.

Hiện Saigon Co.op đang phối hợp cơ quan quản lý nhà nước siết chặt việc quản lý chất lượng thịt heo, đồng thời phối hợp các nhà cung cấp thịt heo trong nước có phương án dự phòng khi nguồn cung bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch.

Thanh Xuân

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo