Thứ Ba, ngày 16 tháng 10 năm 2018

Giải Bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á:

Saigon Heat ngược dòng thắng ấn tượng đội đầu bảng Chong Son Kung Fu

Saigon Heat (áo trắng) đã có cuộc ngược dòng nghẹt thở để giành chiến thắng thứ ba liên tiếp từ đầu năm 2018. Ảnh-ABL
(Thanhuytphcm.vn) - Tối 13/1, đội bóng rổ Saigon Heat đã có cuộc ngược dòng giành chiến thắng ấn tượng trước đội bóng đang đứng đầu bảng xếp hạng Chong Son Kung Fu với tỷ số  sít sao 96-93, trong khuôn khổ Giải Bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2017-2018. 

Trận đấu diễn ra căng thẳng ngay từ những phút đầu và đội khách Chong Son Kung Fu với cách tiếp cận hợp lý hơn, đã liên tục giành được ưu thế dẫn trước. Các cầu thủ Saigon Heat bám đuổi quyết liệt nhưng hiệp 1 kết thúc với tỷ số 26-24 tạm nghiêng về phía các vị khách.

Bước vào hiệp 2, tận dụng việc các cầu thủ chủ nhà Saigon Heat chưa thể tìm được cảm giác ném 3 điểm chính xác, Chong Son Kung Fu liên tục ghi những điểm quan trọng để nới rộng cách biệt lên thành 50-44 khi hiệp 2 khép lại. Bước sang hiệp 3, Saigon Heat thi đấu rất cố gắng nhằm đưa trận đấu trở lại thế cân bằng. Dưới sự dẫn dắt của “đầu tàu” Michael Williams (ghi 12 điểm), đội chủ nhà Saigon Heat liên tục rút ngắn cách biệt tỷ số trước Chong Son Kung Fu. Tuy nhiên, đại diện Trung Hoa vẫn thi đấu khá bản lĩnh và giữ vững khoảng cách tỷ số ở mức an toàn khi hiệp 3 kết thúc (73-68).

Hiệp 4 chứng kiến sự bùng nổ của các cầu thủ Saigon Heat, mà nổi bật nhất là Maxie Esho. Những nỗ lực của anh đã được đền đáp bằng những cú úp rổ  mạnh mẽ hay tình huống ném 3 điểm xuất sắc, đưa Saigon Heat lần đầu tiên vươn lên dẫn trước 78-75. Những phút tiếp theo, hai đội liên tục ăn miếng trả miếng và rượt đuổi về mặt tỷ số, nhưng với sự hiệu quả trong lối chơi, Saigon Heat đã buộc Chong Son Kung Fu chấp nhận thất bại đầu tiên trong mùa giải này với tỷ số 93-96.

Trận thắng nghẹt thở này là chiến thắng thứ ba liên tiếp của Saigon Heat kể từ đầu năm 2018. Điều đáng nói là chỉ trong vòng 1 tuần, đội bóng đại diện Việt Nam đã tạo nên 2 cơn địa chấn khi quật ngã hai đội bóng đang đứng đầu bảng xếp hạng với thành tích bất bại là Hong Kong Eastern và Chong Son Kung Fu. Đoàn quân của huấn luyện viên Kyle Julius sẽ có chuyến làm khách đến Malaysia để đối đầu với đối thủ Westports Malaysia Dragons vào ngày 17/1 tới. 

H. Nguyên

Thông báo

Tin vắn ngày 16/10/2018

* Sáng 16/10, tại Trường Quân sự Quân khu 7, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quân khu tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 100 già làng, trưởng bản, trưởng họ tộc trên địa bàn Quân khu 7. Trong thời gian 2 ngày, học viên nghiên cứu 5 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng Tôn giáo; Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Xây dựng thôn, bản vững mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. (Hồ Tấn Chí)

Tin vắn ngày 15/10/2018

* Thông tin từ Bệnh viện Ung bướu TPHCM ngày 15/10 cho biết, sau 1 năm áp dụng phương pháp sinh thiết u vú có hỗ trợ thiết bị hút chân không dưới hướng dẫn của siêu âm (gọi tắt là VABB) đã có hơn 200 bệnh nhân sinh thiết theo phương pháp này. Bệnh viện Ung bướu TPHCM là nơi đầu tiên áp dụng phương pháp VABB. Với phương pháp này là chỉ cần đâm kim một lần khi sinh thiết có thể lấy trọn các tổn thương lành tính dưới 5cm mà không cần mổ, để lại vết sẹo nhỏ, không gây đau, có thể dùng để lấy nhiều u cùng một lúc. (Nguyễn Nam).