Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Sẵn sàng thực hiện 4 khu vực tiêm chủng mở rộng đáp ứng công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Quận 11

Tổ phòng, chống COVID cộng đồng Quận 11 được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 21/6/2021, đoàn công tác Quận 11 do đồng chí Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn đã trực tiếp thị sát và chỉ đạo các khâu chuẩn bị sẵn sàng cho 4 khu vực tiêm chủng mở rộng trên địa bàn quận gồm: Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Trường THCS Hậu Giang, Trường THCS Lê Quý Đôn và Trường THCS Lữ Gia.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM về việc triển khai các điểm tiêm vacxin cộng đồng, Phòng Y tế, Bệnh viện Quận 11 và Trung tâm Y tế Quận 11 cùng với các đơn vị có liên quan đã phối hợp khẩn trương triển khai các điểm tiêm chủng mở rộng nhằm đáp ứng số lượng lớn các đối tượng được tiêm chủng, đảm bảo cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay. Bước đầu, theo phân phối Quận 11 đã được nhận 1.600 liều để tiêm cho các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận, phường, và các tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng, dự kiến mỗi điểm tiêm đáp ứng cho 400 người được tiêm chủng”. 

Chủ tịch UBND quận Trần Phi Long cho biết: Đây là lực lượng dễ có nguy cơ lây nhiễm cao, nhất là Tổ phòng chống dịch COVID-19 cộng đồng do công việc phải thường xuyên đến trực tiếp từng nhà, từng hộ dân để truyền thông, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; song song đó là hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác giám sát các đối tượng cách ly tại nhà, hỗ trợ các khu vực bị phong tỏa… Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đối tượng có nguy cơ cao, đợt này, lãnh đạo quận tạo điều kiện để các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận, phường, Tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng được tiêm vacxin phòng COVID-19 nhằm giúp lực lượng này yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ.

Trong đợt tiêm chủng này, ngoài rà soát các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ, còn dự kiến tiêm chủng cho các đối tượng như: người cung cấp dịch vụ thiết yếu, giáo viên, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, người trên 65 tuổi, người nghèo, công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất... Đây cũng là đợt tiêm chủng quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Trước đó, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức tập huấn cho lực lượng y tế được huy động từ các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư… nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đợt tiêm chủng và đúng tiến độ đề ra.

Tại 4 điểm tiêm chủng mở rộng này đều đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là khai báo y tế và sàng lọc trước khi tiêm.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo