Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Sâu sát, quan tâm chiến sĩ mới ngay từ những ngày đầu

Hướng dẫn chiến sĩ mới gấp nội vụ

(Thanhuytphcm.vn) - Năm 2020, Sư đoàn 317 tổ chức tiếp nhận và quản lý, huấn luyện 510 chiến sĩ mới là con em của TPHCM và các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngay sau khi tiếp nhận chiến sĩ mới, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới, trong đó chú trọng sâu sát, quan tâm chiến sĩ mới ngay từ những ngày đầu về đơn vị.

Tại Tiểu đoàn 10 – đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới của Sư đoàn 317, trên khuôn viên doanh trại xanh, sạch, đẹp như công viên, các chiến sĩ mới đang tích cực tham gia huấn luyện dự khóa, sẵn sàng bước vào khóa huấn luyện tân binh. Đồng chí Nguyễn Minh Đăng, chiến sĩ Đại đội 4, Tiểu đoàn 10 chia sẻ: Mới về đơn vị, tâm trạng chung của các tân binh đều khá bỡ ngỡ do chưa quen với nơi ở và giờ giấc. Song do đã xác định tư tưởng từ trước, đồng thời được các anh chỉ huy tận tình hướng dẫn, động viên nên đến nay, hầu hết đều đã dần quen với đơn vị mới và các nền nếp, chế độ của quân đội.

Còn Trung úy Trần Bá Linh, Trung đội trưởng Trung đội 10, Đại đội 4 cho biết: Để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới, cán bộ chúng tôi thường xuyên sâu sát, nắm chắc gia cảnh và tâm tư, nguyện vọng của chiến sĩ, kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với chiến sĩ mới, từ đó, tạo sự thân thiện giữa cán bộ và chiến sĩ, giúp bộ đội ổn định tư tưởng, yên tâm gắn bó xây dựng đơn vị. Cùng với đó, chúng tôi nắm chắc về trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ của chiến sĩ để bố trí công tác, phân công nhiệm vụ phù hợp với sở trường của từng người.

Trung tá Trương Anh Tuấn, Chính trị viên Tiểu đoàn 10 phấn khởi cho biết: Đơn vị vừa tiếp nhận doanh trại mới được gần 3 tháng. Công trình được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 quan tâm xây dựng với kinh phí 60 tỷ đồng, bao gồm hệ thống nhà chỉ huy tiểu đoàn, nhà sinh hoạt, làm việc các đại đội, nhà ăn và các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ trên diện tích gần 7.000 m2. Ngay sau khi tiếp nhận doanh trại, tiểu đoàn đã phân công cán bộ, chiến sĩ tập trung củng cố nơi ăn ở, xây dựng cảnh quan môi trường “sáng, xanh, sạch, đẹp”, tạo ấn tượng tốt đẹp với các chiến sĩ mới ngay từ ngày đầu về đơn vị.

Giới thiệu động tác điều lệnh đội ngũ cho chiến sĩ mới Giới thiệu động tác điều lệnh đội ngũ cho chiến sĩ mới

Năm nay, Sư đoàn 317 tiếp nhận và huấn luyện chiến sĩ mới giữa lúc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe của tân binh, sư đoàn đã chấp hành nghiêm túc qui định của Bộ Tư lệnh Quân khu về triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trung tá Cao Đức Thuận, Chủ nhiệm Quân y Sư đoàn 317 cho biết thêm: Trước khi tiếp nhận chiến sĩ mới, đơn vị đã tổ chức phun thuốc khử trùng. Trong ngày đầu nhận quân, Quân y sư đoàn tham gia các tổ đón tiếp, kiểm tra thân nhiệt tất cả chiến sĩ mới. Công tác kiểm tra thân nhiệt còn được tiến hành ngay tại cổng đơn vị với các thân nhân đến thăm trong những ngày nghỉ. Song song đó, trong quá trình chiến sĩ ở đơn vị, quân y thường xuyên tuyên truyền về sự nguy hiểm của dịch bệnh và vận động tân binh thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng dịch.

Sự sâu sát, quan tâm, chia sẻ và nêu gương của cán bộ các cấp đối với chiến sĩ mới ngay từ những ngày đầu đã tạo ra môi trường cởi mở, dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, qua đó, sẽ góp phần quan trọng giúp chiến sĩ mới Sư đoàn 317 nhanh chóng hòa nhập với đơn vị, an tâm tư tưởng, tích cực phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt khóa huấn luyện tân binh. 

Hồ Tấn Chí


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo