Thứ Tư, ngày 5 tháng 8 năm 2020

Sinh hoạt và giao lưu giữa các Câu lạc bộ Người Cộng sản trẻ trong toàn Lực lượng TNXP

Đoàn viên, thanh niên các Câu lạc bộ Người cộng sản trẻ thăm và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoài Đức, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 1/8, Đoàn Thanh niên Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) Thành phố tổ chức sinh hoạt, giao lưu giữa các Câu lạc bộ Người Cộng sản trẻ trong toàn Lực lượng TNXP tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Tham dự có các đồng chí: Mai Xuân Thanh, Phó Trưởng ban Ban Công nhân Lao động Thành đoàn Thành phố; Nguyễn Đức Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Lực lượng TNXP Thành phố.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã tham gia thảo luận về các giải pháp phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú Lực lượng TNXP trong việc tham gia cải cách hành chính góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Bí thư Đảng ủy Lực lượng TNXP Nguyễn Đức Phương nhấn mạnh mỗi đoàn viên, thanh niên cần phát huy vai trò xung kích trong việc tham gia cải cách hành chính ngay tại công việc mình đang làm. Để làm được điều đó, mỗi đoàn viên, thanh niên cần nâng cao trình độ chính trị, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của mình để có nhiều sáng kiến, cải tiến góp phần vào sự phát triển của đơn vị nói riêng cũng như Lực lượng TNXP Thành phố nói chung.

Cùng ngày, đoàn viên, thanh niên giữa các Câu lạc bộ Người Cộng sản trẻ cũng đã đến thăm và tặng quà cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoài Đức, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng (mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng).

Dịp này, các Đoàn cơ sở (gồm Cơ quan Lực lượng, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, Cơ sở xã hội Nhị Xuân) trực thuộc Đoàn Thanh niên Lực lượng TNXP Thành phố đã phối hợp với Đoàn xã Tân Thanh tổ chức chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2019 tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng với các nội dung như: Tuyên truyền pháp luật cho các em thiếu nhi thông qua hội thi rung chuông vàng; tổ chức các gian hàng trò chơi có thưởng; thăm và tặng 2 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng) và 11 phần quà cho các em thiếu nhi vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập (mỗi phần trị giá 500.000 đồng). 

Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2019 nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ; sử dụng chuyên môn, kỹ năng, tay nghề cống hiến cho cộng đồng. Đồng thời, góp phần tạo môi trường đề đoàn viên, thanh niên nâng cao bản lĩnh nhận thức và hành động.

Hoàng Vân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo