Thứ Ba, ngày 25 tháng 2 năm 2020

Sinh viên cần vận dụng hiệu quả giữa lý thuyết và thực hành

Các đại biểu tham dự hội thảo. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) – Đó là ý kiến được đưa ra tại Hội thảo Khoa học trao đổi, kết nối việc làm cho sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM do Học viện Cán bộ TP tổ chức chiều 16/9. Tham dự hội thảo có Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TP Bùi Thị Ngọc Trang cùng các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các đơn vị sử dụng lao động và cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện Cán bộ TP.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những yêu cầu các cơ sở sử dụng lao động đối với sinh viên khi ra trường và đóng góp ý kiến cho quá trình đào tạo của Học viện Cán bộ TP. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên đã trao đổi, đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học để đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của đất nước trong thời gian tới.

Một trong những nội dung quan trọng là các chuyên gia, đại diện các đơn vị sử dụng lao động cùng sinh viên trao đổi về yêu cầu, kỹ năng đối với sinh viên các chuyên ngành đào tạo tại Học viện Cán bộ TP khi ra trường nhằm đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Các ý kiến cho rằng, để làm việc tốt khi tốt nghiệp sinh viên cần trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Học viện Cán bộ TP nên tập trung đào tạo các kỹ năng gắn với nhu cầu xã hội. Có thể thành lập các câu lạc bộ theo các chuyên ngành đào tạo dành cho sinh viên và mời đại diện nhà tuyển dụng tới trao đổi với trường và sinh viên nhằm tăng tính tương tác, trao đổi thông tin cần thiết.

Bên cạnh đó, sinh viên cần vận dụng hiệu quả giữa lý thuyết và thực hành. Một trong những yêu cầu với sinh viên khi ra trường là phải có kỹ năng phân tích và xử lý tình huống. Trong thời kỳ hội nhập quốc tế cần nâng cao trình độ ngoại ngữ; kỹ năng tin học để làm việc.

Nguyễn Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo