Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019

Sinh viên hiến kế nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng hình ảnh ngành sư phạm

Quang cảnh chương trình
(Thanhuytphcm.vn) - Trong khuôn khổ hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, ngày 10/3, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Lãnh đạo trường gặp gỡ đoàn viên, thanh niên tiêu biểu năm 2019”.

Chương trình là cơ hội để đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của nhà trường trình bày tâm tư, nguyện vọng, giải đáp các thắc mắc, đóng góp ý tưởng, giải pháp xoay quanh các vấn đề tiếp cận của sinh viên sư phạm đối với chương trình giáo dục phổ thông, xây dựng hình ảnh sinh viên Sư phạm trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, công tác tổ chức hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học sinh viên, cơ chế nhằm khuyến khích, hỗ trợ và ràng buộc đối với sinh viên trong công tác tham gia các hoạt động công tác xã hội và hoạt động phục vụ các công tác của trường.

Các ý kiến của sinh viên cũng bày tỏ mong muốn, nhà trường thông tin thêm về quá trình trang bị kiến thức cho sinh viên để bảo đảm việc giảng dạy thích ứng chương trình mới khi tốt nghiệp, trường nên có cơ sở dữ liệu chung về giáo trình, tài liệu học tập, tài liệu tham khảo, các luận văn… để sinh viên có thể truy cập từ xa. Bên cạnh đó, một số môn học, có thể tổ chức dưới dạng E-Learning, cung cấp tài liệu cho sinh viên tự học, nên có thêm các học phần thực tế sát với môi trường giảng dạy ở các bậc học để sinh viên đỡ bỡ ngỡ khi ra trường…

Một vấn đề lớn sinh viên cũng dành nhiều thời gian trao đổi là đẩy mạnh xây dựng hình ảnh sinh viên sư phạm trong thời kỳ mới. Đó không chỉ là trang phục, kỹ năng, kiến thức… mà còn là đạo đức, tác phong gắn với tiếng gọi cao quý “người thầy”. Để làm được, đòi hỏi mỗi sinh viên cần luôn tin vào ngành học, có ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện lâu dài, xây dựng bản lĩnh tốt để không bị ảnh hưởng mặt trái cơ chế thị trường hoặc áp lực ngành nghề.

Long Giang

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo