Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

Sôi nổi, bổ ích “Ngày Pháp luật” tại Trung đoàn 4, Sư đoàn 5

Thiếu tướng Trần Hữu Tài tham quan trưng bày sách pháp luật tại Trung đoàn 4.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/11, Trung đoàn 4, Sư đoàn 5 tổ chức “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” năm 2018. Đây là đơn vị được Quân khu 7 chọn làm trước để rút kinh nghiệm tổ chức “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” trong các cơ quan, đơn vị LLVT Quân khu.

Đến dự và chỉ đạo “Ngày Pháp luật” của Trung đoàn 4 có Thiếu tướng Trần Hữu Tài, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp Phổ biến Giáo dục Pháp luật Quân khu; Đại tá Thái Thành Đức, Chính ủy Sư đoàn 5.

Với chủ đề: “Nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao”, chương trình “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” tại Trung đoàn 4 diễn ra sôi nổi, bổ ích với nhiều nội dung như: Thông tin tuyên truyền pháp luật, tiểu phẩm, trò chơi pháp luật và giải đáp pháp luật.

Nội dung thông tin tuyên truyền pháp luật tập trung vào những vấn đề thời sự, được nhiều cán bộ, chiến sĩ đơn vị quan tâm như: Luật An ninh mạng; tình hình chấp hành pháp luật, kỷ luật của quân nhân trong LLVT Quân khu; tình hình chấp hành pháp luật và thủ đoạn của các đối tượng tội phạm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Đại diện Tổ Tư vấn Tâm lý, Pháp luật của Trung đoàn đã giải đáp nhiều khó khăn, vướng mắc về pháp luật của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Nhiều nội dung trong “Ngày Pháp luật” được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa, giúp cán bộ, chiến sĩ hào hứng khi tiếp thu các chính sách, pháp luật của Nhà nước và chế độ, qui định của Quân đội. Đan xen các nội dung chính là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên là cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội văn nghệ xung kích của Trung đoàn 4 trình diễn, những lời ca, tiếng hát, điệu nhảy giúp không khí “Ngày Pháp luật” trở nên sôi động, lôi cuốn người xem.

Tại “Ngày Pháp luật”, Trung đoàn 4 đã tổ chức trao thưởng cho 2 tập thể, 4 cá nhân có nhiều thành tích tham gia hoạt động “Ngày Pháp luật”, Tủ sách Pháp luật, Tổ Tư vấn Tâm lý, Pháp luật và thi tìm hiểu Pháp luật do tỉnh Tây Ninh tổ chức.

Hồ Tấn Chí

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)