Thứ Tư, ngày 26 tháng 2 năm 2020

Sôi nổi ngày hội giáo dục lòng yêu nước cho học sinh TPHCM

Học sinh thi nội dung tháo lắp súng AK

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/1, tại Trường THPT Chuyên Năng khiếu Thể dục thể thao Nguyễn Thị Định, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP - AN) khối trường trung học phổ thông năm 2020.

Đến dự có Thiếu tướng Phạm Đức Tú, Vụ Trưởng vụ GDQP - AN, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại tá, TS. Nguyễn Văn Hoàng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hoài; Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP Lê Hồng Sơn.

Hội thao có sự tham gia của hơn  2.600 học sinh đại diện cho 8 Cụm trường THPT trên địa bàn TPHCM. Trong 3 ngày, các vận động viên tranh tài 9 nội dung gồm: kiến thức chung về QPAN; đội ngũ từng người không có súng; kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày; các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu; ném lựu đạn xa trúng đích; bắn súng tiểu liên AK bài 1; chạy vũ trang 800m.

Học sinh tranh tài nội dung bắn súng AKbài 1 Học sinh tranh tài nội dung bắn súng AKbài 1

Đến với hội thao, các trường đã có sự chuẩn bị chu đáo từ lý thuyết đến thực hành. Các giáo viên phụ trách môn đã tích cực trao đổi, hướng dẫn và động viên các em học sinh nỗ lực trong từng môn thi tạo ra không khí thi đua sôi nổi tại hội thao.

Hội thao là dịp để đánh giá chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ GDQP-AN trong các nhà trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp THPT). Bên cạnh đó, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích cao trong thi đấu các môn, khắc phục những khâu yếu, mặt yếu trong quá trình tổ chức giảng dạy và học tập môn GDQP-AN trong nhà trường và phát hiện, lựa chọn những cá nhân xuất sắc, tổ chức thành lập đội tuyển tham gia thi đấu cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hữu Tân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo