Thứ Tư, ngày 8 tháng 4 năm 2020

Sôi nổi Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2020 tại TPHCM

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy tham gia hiến máu.

* Dự kiến tiếp nhận hơn 1.700 đơn vị máu

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2020 diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM (Quận 1) trong ngày 16/2 dự kiến tiếp nhận hơn 1.700 đơn vị máu. Chương trình do Thành đoàn TPHCM phát động, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM phối hợp Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM (Hội Chữ thập đỏ TPHCM), Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện.

Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM Dương Ngọc Tuấn cho biết dịp trước Tết, trong Tết và sau Tết, lượng máu cần cho bệnh nhân trên địa bàn TPHCM luôn thiếu rất nhiều. Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện TP đã chỉ đạo các đơn vị, sở ngành tổ chức các hoạt động hiến máu nhằm cung cấp đủ lượng máu cho các bệnh viện.

Sau Tết, Thành đoàn TPHCM cũng phát động kêu gọi đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện bổ sung lượng máu dự trữ phục vụ điều trị bệnh nhân. Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2020 hôm nay là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên TP trong những thời điểm mà TP rất cần sự chung tay của xã hội.

Các bạn sinh viên Đại học Y dược TPHCM tiến hành kiểm tra thân nhiệt và rửa tay cho người đăng ký hiến máu. Các bạn sinh viên Đại học Y dược TPHCM tiến hành kiểm tra thân nhiệt và rửa tay cho người đăng ký hiến máu.

Ảnh hưởng tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP chưa trở lại trường học tập, Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2020 tập trung huy động, mời gọi tham gia từ lực lượng vũ trang, thanh niên công nhân viên chức, các công ty xí nghiệp, các khối địa bàn dân cư (19 quận của TP), công nhân lao động.

Đồng thời, tránh tâm lý e ngại đến chỗ đông người vì tình hình dịch bệnh, Ban Tổ chức cũng đã tổ tuyên truyền kiến thức về các đường lây lan, cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ trước qua các trang mạng xã hội, hệ thống truyền thông của tổ chức Đoàn - Hội. Tại Ngày hội, công tác phòng dịch cũng được chuẩn bị đầy đủ khi Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã được vệ sinh, phun diệt khuẩn; người đến đăng ký hiến máu được kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi tham gia hiến máu.

“Khi phát động trên mạng, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình, lan tỏa thông tin từ các bạn đoàn viên thanh niên, không có tâm lý e ngại, lo sợ khi tham gia hoạt động trong thời điểm này. Như trong sáng nay, chúng tôi dự kiến huy động khoảng 250 người nhưng mới hơn 8 giờ đã có hơn 500 bạn đăng ký hiến máu”, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM Dương Ngọc Tuấn cho biết thêm.

Đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang được huy động nhiều trong Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2020. Đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang được huy động nhiều trong Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2020.

Có mặt đăng ký hiến máu từ rất sớm, chiến sĩ Nguyễn Ngô Hưng Thái (Đại đội 5 Phòng Cảnh sát bảo vệ) chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi thuộc nhóm máu O - nhóm máu chuyên cho, cảm thấy rất ý nghĩa khi những giọt máu của mình có thể chia sẻ nguồn sống cho người khác. Cũng đã được thông tin, tuyên truyền về công tác phòng dịch Covid-19 nên được thông báo từ đơn vị là tôi và nhiều bạn cùng công tác đăng ký tham gia ngay!”.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2020 cũng đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều người nổi tiếng, như: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, ca sĩ Trương Quỳnh Anh, siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh…

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo