Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019

Sự cố trọng tài trên sân Bình Dương ở vòng 22 V-League 2018

Trọng tài phạt thẻ đỏ “nguội” với Tấn Tài

(Thanhuytphcm.vn)- Chiều 14/9, vòng 22 V-League 2018 đã diễn ra với 3 trận đấu sớm trên các sân Vinh, Nha Trang và Bình Dương. Trên sân Vinh, đội SLNA đã giành chiến thắng 3-1 trước các cầu thủ Đà Nẵng; còn ở sân Nha Trang, hai đội Khánh Hòa và Hà Nội ra về với tỷ số hòa 1-1. Trong khi đó trận đấu trên sân Bình Dương, đội Bình Dương và Than Quảng Ninh cũng hòa 1-1, nhưng trọng tài đã gặp sự phản ứng từ cầu thủ và khán giả đội chủ nhà sau khi kết thúc trận đấu.

Hiệp 1 của trận so tài giữa hai đội Bình Dương và Than Quảng Ninh kết thúc với tỷ số hòa 0-0 trong sự lấn lướt về mặt thế trận của đội chủ nhà. Sang hiệp 2, đội Bình Dương vẫn tiếp tục tạo sức ép nhờ vào sự năng động của bộ đôi Anh Đức – Tiến Linh trên hàng công. 

Phút 67, từ quả tạt bóng ở biên phải vào trung lộ, thủ môn Tuấn Linh (Than Quảng Ninh) bắt không dính để bóng nảy ra, Tuấn Cảnh (Bình Dương) nhanh chóng băng vào tung cú sút căng ở cự ly gần và hậu vệ Văn Khoa đã cứu bóng trên vạch ngang khung thành. Trọng tài Trần Văn Lập xác định Văn Khoa dùng tay cản bóng nên rút thẻ đỏ và cho đội chủ nhà hưởng quả đá phạt 11m. Nhưng từ chấm đá phạt 11m, Anh Đức đã sút không thành công, để thủ môn Tuấn Linh cản phá được.

Éo le cho các cầu thủ Bình Dương là ngay trong pha phản công sau đó, đến lượt đội Than Quảng Ninh được hưởng quả đá phạt 11m khi hậu vệ Tấn Tài của đội Bình Dương phạm lỗi trong vòng 16m50. Trọng tài rút thẻ vàng cho Tấn Tài và quả phạt 11m cho đội Than Quảng Ninh. Lần này, Eydison thực hiện thành công để ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho Than Quảng Ninh. Đến phút 87, Đinh Hoàng Max đã gỡ hòa 1-1 cho đội chủ nhà sau pha đá phạt trực tiếp.

Chưa dừng lại ở đó, sự kịch tính của trận đấu đã bùng lên ở khoảng thời gian còn lại và trong 6 phút bù giờ khi hai đội quyết tâm giành chiến thắng. Vào phút bù giờ, từ pha phạm lỗi của Đinh Hoàng Max (Bình Dương) với Vinicius (Than Quảng Ninh), sau đó là va chạm giữa Vinicius với Tấn Tài và trọng tài đã rút thẻ vàng cho cả hai cầu thủ.

Đây là thẻ vàng thứ 2 của Tấn Tài trong trận này và đáng lý trọng tài phải rút tiếp thẻ đỏ ngay sau đó, nhưng ông đã… quên và cho trận đấu tiếp tục. Ở tình huống  tấn công ngay sau đó, đội Bình Dương đã có bàn thắng nâng tỷ số 2-1 sau cú sút hiểm hóc của Tiến Linh trong vòng 16m50. 

Nhưng bàn thắng của đội Bình Dương đã không được công nhận sau khi giám sát xuống thông báo với trọng tài và thẻ đỏ được rút ra cho Tấn Tài đi kèm với quyết định hủy bàn thắng trong sự phản ứng từ đội chủ nhà.

Đức Thành

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo