Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Sử dụng cơ sở giáo dục trong việc phối hợp thực hiện cách ly, phòng chống dịch Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc, hiệu trưởng các trường THPT và giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP về sử dụng cơ sở giáo dục trong việc phối hợp thực hiện cách ly, phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT hướng dẫn việc sử dụng cơ sở giáo dục làm nơi cách ly như sau: thủ trưởng các đơn vị trường học phối hợp chặt chẽ với ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương và cơ quan quản lý trực tiếp trong việc lập kế hoạch và tổ chức sử dụng cơ sở vật chất trường học làm nơi cách ly khi được giao nhiệm vụ.

Trường học có trách nhiệm lập biên bản bàn giao cơ sở vật chất trường học với đơn vị tiếp nhận, trong đó có thể bàn giao một phần hoặc toàn bộ khuôn viên của đơn vị theo yêu cầu (có rào chắn phần không bàn giao nếu chỉ bàn giao một phần). Tổ chức bàn giao phòng học, nhà vệ sinh và tài sản gắn liền với các phòng. Những khu vực phòng chức năng còn lại có khóa và được niêm phong để đảm bảo an ninh, an toàn. Bàn giao khu nội trú và các tài sản gắn liền (nếu có). Bàn giao hệ thống điện, nước sinh hoạt, một điện thoại cố định để đảm bảo thông tin liên lạc, đồng thời lập nội quy khu vực cách ly trong đơn vị.

Tại các khu vực được sử dụng làm nơi cách ly, cần bố trí khu vực chứa rác thải, thùng đựng chất thải lây nhiễm có nắp đậy, thuận lợi trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải lây nhiễm theo hướng dẫn của y tế địa phương, sử dụng thùng đựng rác thải thông thường cho các rác thải sinh hoạt khác. Những tài sản khác không liên quan đến việc bàn giao cơ sở vật chất cần được sắp xếp, lưu trữ và niêm phong riêng.

Sở GD-ĐT đồng thời lưu ý, các trường học phải bố trí nhân sự bảo quản tốt cơ sở vật chất của đơn vị trong suốt thời gian sử dụng làm địa điểm cách ly.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo