Thứ Năm, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Sự kết hợp đặc biệt giữa hai dàn nhạc quy tụ hơn 100 nghệ sĩ giao hưởng hàng đầu của Việt Nam tham gia

Dàn nhạc Giao hưởng HBSO sẽ có dự án hợp tác lớn nhất từ trước đến nay với Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội - Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. (Ảnh: HBSO)

(Thanhuytphcm.vn) - Chương trình hòa nhạc đặc biệt “The Great German Three B’s” giới thiệu đến khán giả 3 tên tuổi vĩ đại của nền âm nhạc thế giới là Beethoven, Bruch và Brahms sẽ diễn ra tại Nhà hát TPHCM vào tối 25/4, đánh dấu dự án hợp tác lớn nhất từ trước tới nay giữa Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM (HBSO) và Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội - Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Dự án quy tụ sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ giao hưởng hàng đầu của Việt Nam.

Qua các đêm nhạc đặc biệt được tổ chức tại TPHCM và Hà Nội, khai mở cơ hội trau dồi chuyên môn, nâng cao trình độ biểu diễn và cũng là cơ hội mang đến những chương trình nghệ thuật chất lượng đỉnh cao tới khán giả.

Đêm diễn tại Nhà hát TPHCM sẽ được bắt đầu với Egmont Overture của Beethoven – tác phẩm được sáng tác cho vở kịch kinh điển cùng tên của văn hào Đức Goethe. Tiếp theo là bản Double Concerto cho 2 nghệ sĩ độc tấu của Max Bruch. Và lần biểu diễn này được xem là không thể đặc biệt hơn khi 2 nghệ sĩ độc tấu là NSƯT Bùi Công Duy – nghệ sĩ violin hàng đầu Việt Nam và nghệ sĩ Phạm Vũ Thiên Bảo – nghệ sĩ viola hàng đầu Việt Nam. NSƯT Bùi Công Duy đã giành được vô số giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế, anh hiện là Phó giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Phạm Vũ Thiên Bảo học viola nhiều năm tại Paris và từng biểu diễn ở nhiều trung tâm âm nhạc châu Âu trước khi về Việt Nam và trở thành thành viên của HBSO vào năm 2015.

Phần 2 của chương trình là Bản giao hưởng số 4 của Brahms, được coi là bản giao hưởng hay nhất của nhà soạn nhạc này.

Đêm diễn tiếp theo của dự án hợp tác này sẽ được tổ chức tại Phòng hòa nhạc Lớn của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào tháng 9 tới với sự góp mặt thêm của các tài năng trẻ đã giành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chương trình hòa nhạc hợp tác lần này cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/4, đồng thời cũng chúc mừng 65 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo