Chủ Nhật, ngày 5 tháng 7 năm 2020

Sức khỏe bệnh nhân 91 đã có tín hiệu tích cực hơn

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ngày 29/5, ekip trực tiếp tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có buổi hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị Bộ Y tế và các đầu cầu. Theo kết luận hội chẩn của Tổ chuyên môn Bộ Y tế, sức khỏe bệnh nhân đã có những tín hiệu đáng mừng và tích cực hơn.

Cụ thể, kết quả men gan giảm dần đều trong 3 ngày qua, xét nghiệm CRP (xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C trong máu giúp đánh giá mức độ viêm và theo dõi đáp ứng điều trị của các bệnh lý nhiễm trùng) và PCT (xét nghiệm nhiễm khuẩn và nhiễm khuẩn huyết) giảm thêm.

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đến hôm nay, bệnh nhân có phản xạ tốt hơn, có thể xoay đầu khi nhận y lệnh từ bác sĩ, sức cơ tay chân cũng khá hơn, tình trạng cứng hàm cũng cải thiện, đã ngậm được kín miệng. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn cứng khớp vai và khớp cổ chân tay nên đang được tích cực tập vật lý trị liệu. Ngoài ra, bệnh nhân có dấu hiệu suy mòn về dinh dưỡng nên ảnh hưởng đến cơ hoành và một số cơ khác. Trước tình trạng này, các chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tích cực theo sát bệnh nhân để can thiệp phù hợp nhằm cải thiện sức cơ.

Về công tác chuẩn bị dự phòng ghép phổi cho bệnh nhân, bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện. Bộ Y tế sẵn sàng chuẩn bị thuốc tốt nhất đáp ứng nhu cầu điều trị, không để thiếu thuốc đặc trị và kinh phí hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Thời gian tới, tùy vào tình trạng của bệnh nhân, tổ chuyên môn sẽ tập trung giúp bệnh nhân dần cai được ECMO tiến tới không sử dụng ECMO.

Thy Dương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo