Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Tái bản bộ sách “Sổ tay luật sư”

NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật tái bản bộ sách “Sổ tay Luật sư”

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm cung cấp hành trang cần thiết cho các luật sư, đặc biệt là những luật sư mới vào nghề và luật sư tập sự, năm 2017, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã giới thiệu bộ “Sổ tay Luật sư” do đội ngũ luật sư uy tín, có thâm niên biên soạn – nằm trong khuôn khổ Dự án Hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực pháp luật giữa Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ Việt Nam thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và các cơ quan, tổ chức phía Việt Nam, trong đó có Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Sách được NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật xuất bản. Đây là bộ sách khái quát toàn diện nhất hiện nay về nghề luật sư và các kỹ năng hành nghề luật sư. Trước sự quan tâm của đông đảo bạn đọc và nhu cầu mới đặt ra trong bối cảnh cải cách pháp luật, cải cách tư pháp hiện nay, NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật tái bản có sửa chữa, bổ sung bộ sách, cập nhật các quy định mới trong hệ thống pháp luật Việt Nam.

Bộ sách gồm ba tập: “Luật sư và hành nghề luật sư” (tập 1), “Kỹ năng hành nghề luật sư trong tố tụng hình sự, hành chính, dân sự” (tập 2), “Kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại” (tập 3). Qua bộ sách, những luật sư trẻ, luật sư tập sự hay thậm chí cả những người chưa từng qua đào tạo về nghiệp vụ luật sư sẽ tìm thấy kiến thức nền tảng cơ bản về nghề luật sư cũng như kỹ năng hành nghề thực tế để áp dụng vào hoạt động hỗ trợ pháp lý của cá nhân. Bộ sách là công cụ hữu hiệu cho việc tra cứu nhanh chóng, thuận tiện những kiến thức pháp luật và các giải pháp thực tế trong từng lĩnh vực cụ thể của nghề luật sư.

Ngoài ra, trong bộ sách, các văn bản pháp luật mới nhất cũng như xu hướng và yêu cầu cải cách pháp luật, cải cách tư pháp đều được cập nhật, giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về sự thay đổi, phát triển của pháp luật.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo