Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Tai nạn giao thông thảm khốc tại Vĩnh Phúc, 10 người thương vong

Xe khách gây tai nạn

(Thanhuytphcm.vn) - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, khoảng 5 giờ sáng 27/3, tại ngã 4 quốc lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, thuộc địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ôtô khách với đoàn người đưa đám tang, làm 7 người chết, 3 người bị thương. Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc. Công an tỉnh đang tiến hành các thủ tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Vĩnh Lạc, xã Trung Nguyên tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương, giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc. Khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây tai nạn giao thông, kiểm tra ma túy và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

Đồng thời, các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma túy; tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ngay trong sáng nay, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã tới hiện trường thăm hỏi, động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy, xe khách 27B-003.43 có nhãn hiệu - số loại: TRACOMECO - UNIVERSENOBLEK42G, năm sản xuất: 2012 tại Việt Nam; số người cho phép chở: 2 chỗ ngồi/40 chỗ nằm. Chủ  xe theo giấy đăng ký là Công ty trách nhiệm hữu hạn Long Giang, tỉnh Điện Biên, địa chỉ 518, tổ 21, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 7/12/2018 có hạn kiểm định đến hết ngày 6/6/2019 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2701S - tỉnh Điện Biên.

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo