Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Tấm lòng nghệ sĩ với trẻ em là F0 trong dịp Tết Trung thu 2021

Các cháu thiếu nhi cùng lực lượng y tế say sưa ngồi xem văn nghệ

(Thanhuytphcm.vn) - Trung thu năm nay là trung thu đặc biệt nhất đối với các cháu thiếu nhi, nhất là các cháu đang điều trị bệnh Covid-19 tại các Bệnh viện và khu cách ly. Dù không được đi chơi rước đèn, phá cổ, đồng thời, có cháu không được ở bên cạnh ba mẹ, nhưng tình thương của y bác sĩ, mạnh thường quân và các nghệ sĩ dành cho các cháu giúp phần nào động viên, an ủi để sớm vượt qua dịch bệnh.

Chiều 20/9, các cán bộ Thành đoàn TPHCM cùng với đội tình nguyện viên nghệ sĩ đã có mặt từ rất sớm tại Bệnh viện dã chiến số 1, Thủ Đức để chuẩn bị đêm Trung Thu cho các cháu đang điều trị bệnh tại đây. Công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo, bệnh viện đã giăng dây rào ngăn cách khu vực các bệnh nhi và nghệ sĩ đảm bảo khoản cách an toàn, các nghệ sĩ trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.

Đồng chí Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM trao tặng 400 phần quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1, Thủ Đức Đồng chí Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM trao tặng 400 phần quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1, Thủ Đức

Trong điều kiện dịch bệnh không có đầy đủ mọi thứ nhưng các nghệ sĩ đã cố gắng hết sức tận dụng những đạo cụ có được để đem đến cho các cháu một đêm trung thu đầy màu sắc. Những chú lân được các nghệ sĩ “trung dụng” của nhóm múa rồi tự sáng tạo múa cho các cháu xem. Trong âm thanh sôi động, MC Đại Nghĩa và MC Nguyên Khang làm hoạt náo viên, quản trò đã tạo cho các cháu không khí vô cùng hào hứng. Tiếp đó các ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Quỳnh Hoa, Phương Thanh, Ngọc Linh, Lê Minh đã hát bằng cả tình yêu thương trìu mến dành cho các cháu. Dù điều kiện khó khăn nhưng cô chú nghệ sĩ xiếc Thanh Hoa, Hiển Phước, Mr Vui, Minh Mẫn…cũng đem đến cho các cháu những tiết mục xiếc và ảo thuật vui nhộn, đặc sắc.

Phía bên trong dây rào, các y bác sĩ cùng với các cháu ngồi xem chăm chú, lúc lại đứng lên nhảy tưng bừng cùng cô chú nghệ sĩ như quên đi bệnh tật. Khi được ông bà, ba mẹ, bác sĩ dẫn đi vòng tròn rước đèn trong vòng dây an toàn nhưng đầy hào hứng, những ánh mắt dõi theo, những biểu tượng thả tim, những cái vẫy tay, động tác làm theo của các cháu khiến ai thấy cũng xót lòng nhưng đầy ấm áp vì dù trong điều kiện vô cùng đặc biệt, các cháu vẫn được quan tâm, yêu thương trong vòng tay của người thân, y bác sĩ, nghệ sĩ và cộng đồng.

Các cháu thả tim gửi tặng cô chú nghệ sĩ Các cháu thả tim gửi tặng cô chú nghệ sĩ

Đại diện Thành đoàn, đồng chí Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn cũng đã tặng 400 phần quà cho các cháu đang điều trị tại đây, với đầy đủ bánh kẹo, sữa, thuốc dinh dưỡng, lồng đèn…

Sáng 21/9, nhóm lại tiếp tục đến với các bệnh nhân độ tuổi thiếu nhi đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nhi đồng 2, các cháu hào hứng cùng nhảy múa dưới ánh nắng sớm mai khi được nghe các cô chú ca sĩ hát tặng, các y bác sĩ cũng hòa cùng anh chị em nghệ sĩ trong ca khúc “Niềm tin chiến thắng”, niềm vui ánh lên trong từng ánh mắt y bác sĩ, các cháu bệnh nhi và phụ huynh.

Nghệ sĩ xiếc Mr Vui với nhiều tiết mục ảo thuật làm say mê các cháu nhỏ Nghệ sĩ xiếc Mr Vui với nhiều tiết mục ảo thuật làm say mê các cháu nhỏ

Chiều cùng ngày, nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ tiếp tục đi tặng 674 phần quà cho các cháu thiếu nhi con công nhân và các cháu ở xóm trọ nghèo tại huyện Nhà Bè, quận Bình Tân, Bình Thạnh và Quận 8.

Mai Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo