Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Tạm ngưng hoạt động các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu của phòng khám đa khoa bệnh viện và tất cả phòng khám tư nhân

(Thanhuytphcm.vn) – Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản về việc thực hiện Chỉ thị 06 của Bộ Y tế về tăng cường thực hiện một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, đặc biệt là bắt đầu xuất hiện lây nhiễm bệnh cho nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân... Sở Y tế TP yêu cầu các bệnh viện thực hiện nghiêm việc sàng lọc dịch bệnh Covid - 19, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh, người nhà và khách đến liên hệ công tác, các đơn vị, cá nhân tham gia cung ứng các dịch vụ hậu cần tại bệnh viện như nhân viên vệ sinh, bảo vệ, giặt ủi, siêu thị mini, căn - tin... tại bệnh viện.

Các bệnh viện cần có hình thức thông báo cho người bệnh, người nhà về việc tạm ngừng thăm bệnh tại bệnh viện kể từ ngày 30/3. Mỗi người bệnh chỉ có duy nhất 1 người nhà chăm sóc và hỗ trợ tinh thần.

Sở Y tế TPHCM cũng chỉ đạo tạm thời ngưng hoạt động cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa và bệnh viện (trừ trường hợp cấp cứu) và tất cả các phòng khám chuyên khoa tư nhân kể từ ngày 30/3.

Bên cạnh đó, cơ sở y tế cần lên phương án cách ly trong trường hợp nhân viên y tế, người nhà, người bệnh, kiểm soát các cá nhân, đơn vị dịch vụ bên ngoài như nhân viên dịch vụ căn tin, giặt ủi, vệ sinh, bảo vệ… phát hiện nhiễm bệnh. Trong trường hợp có sự lây nhiễm chéo trong bệnh viện cần ngưng ngay hoạt động khám chữa bệnh (trừ trường hợp cấp cứu), tạm thời cách ly toàn bộ bệnh viện. Tổ chức nơi ăn và nghỉ ngơi sau giờ làm việc đối với nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc người bệnh Covid - 19 để phục hồi sức khỏe tốt nhất và hạn chế tiếp xúc với người thân và người khác trong xã hội nhằm giảm tối đa nguy cơ có thể xảy ra về lây lan mầm bệnh.

S.Hải – Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo