Thứ Sáu, ngày 3 tháng 2 năm 2023

Tân Bình: Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Tổ đình Giác Lâm

Các vị chư Tôn Đức và đại biểu cắt băng khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Tân Bình trang trọng tổ chức Lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Tổ Đình Giác Lâm để tuyên truyền, giới thiệu đến tăng, ni, phật tử những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự giáo hội Phật giáo quận cho biết: xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là chủ trương lớn của Thành phố, là chương trình đột phá để đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác của quận trong năm 2022 - 2023 và hoàn toàn đồng thuận với chủ trương này.

Thay mặt lãnh đạo quận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình Trần Đức Phương bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của Phật giáo Tân Bình trong các phong trào và cuộc vận động tại địa phương những năm qua, đặc biệt là việc hưởng ứng xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các cơ sở Phật giáo. Dịp này, đồng chí Trần Đức Phương thông tin đến các đại biểu kết quả xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận Tân Bình trong năm 2022 và mong muốn chủ trương xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh sẽ ngày càng lan tỏa sâu rộng đến các cơ sở Phật giáo trong quận, tạo thành nét văn hóa đặc trưng của người dân Thành phố mang tên Bác.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được thực hiện tại khuôn viên Tổ đình Giác Lâm, đây là khu vực thường tổ chức các sự kiện, hoạt động của Phật giáo Tân Bình. Tại đây, trưng bày các hình ảnh, tư liệu, bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tư tưởng của Người về đại đoàn kết toàn dân tộc... Việc đặt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại đây sẽ góp phần phát huy hiệu quả, lan tỏa những giá trị cao đẹp về tư tưởng, phong cách, đạo đức của Hồ Chủ tịch đến với nhân dân. Từ đó, giúp các tăng, ni, Phật tử, thấm nhuần những lời dạy, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người gắn với những giá trị tốt đẹp của đạo Phật.

Tính đến nay, toàn quận đã ra mắt được 69 không gian văn hóa (vật thể) tại các trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, khu phố và Tổ đình Giác Lâm. Sắp tới sẽ tiếp tục ra mắt thêm Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Chùa Từ Tân (Phường 12). Năm 2023, quận Tân Bình tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh (phi vật thể), tập trung vào việc phát động sáng tác, quảng bá các tác phẩm về Bác, về kết quả học tập và làm theo Bác của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Tân Bình; đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chăm lo an sinh xã hội cho nhân dân trong quận.

Thu Nguyệt

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo