Thứ Bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023

Tân Bình: Thành lập các tổ công tác giám sát, đánh giá các dự án còn tồn đọng

Đại biểu Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy phát biểu kết luận hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/11, Tổ đại biểu HĐND Thành phố, đơn vị số 22 đã tiếp xúc cử tri quận Tân Bình trước kỳ họp thứ 8 HĐND Thành phố khóa X. Tham dự có các đại biểu: Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy Tân Bình; Trương Lê Mỹ Ngọc, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND TP; Trần Đức Hiếu, chuyên viên Phòng Tư pháp quận; Lê Thị Thu Sương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận. Đồng chí Lê Thị Thu Trà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận chủ trì hội nghị.

Cử tri đã được nghe thông tin nhanh các nội dung kỳ họp lần thứ 7; các nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 của HĐND TP diễn ra trong 3 ngày từ ngày 9 - 12/12/2022; thông qua kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước và sau kỳ họp HĐND lần thứ 6.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 8 cử tri phát biểu với 17 lượt ý kiến, trong đó các ý kiến xung quanh việc một số dự án, quy hoạch trên địa bàn quận đến nay vẫn chưa được thực hiện, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, cần quan tâm giải quyết sớm; một số vấn đề bất cập trong việc thu thuế phi nông nghiệp; hiện trạng xe dù, bến bãi, tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường tại một số khu vực; vệ sinh đô thị và công tác cải cách hành chính…

Trước những ý kiến của cử tri, đồng chí Lê Thị Thu Sương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận đã có thông tin phản hồi. Đối với bất cập trong việc thu nộp thuế, đồng chí cho biết đã có trao đổi Chi cục Thuế quận để có sự phối hợp với UBND các phường để thực hiện tốt hơn viêc thu thuế trong thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng quận thông tin đến cử tri tình trạng, tiến độ các dự án trên địa bàn quận.

Cử tri phát biểu tại hội nghị tiếp xúc Cử tri phát biểu tại hội nghị tiếp xúc

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP, đơn vị số 22, đại biểu Lê Hoàng Hà cảm ơn và ghi nhận các ý kiến của cử tri. Ông cho biết, ngoài hình thức tiếp xúc tại hội nghị, cử tri có thể gặp, trao đổi trực tiếp với đại biểu vào ngày thứ 6 hàng tuần, tại Trung tâm hành chính quận để giải quyết các ý kiến, kiến nghị một cách triệt để hơn. Qua các vấn đề cử tri kiến nghị, tổ đại biểu sẽ thành lập các tổ công tác để giám sát, rà soát, đánh giá lại các dự án còn đang trì trệ để tìm ra nguyên nhân và đưa ra các hướng xử lý sớm. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của quận, ông đề nghị từng cán bộ, công chức, các phòng ban chuyên môn của UBND quận nâng cao vai trò, trách nhiệm, lắng nghe người dân để xử lý kịp thời các vấn đề bức xúc của người dân trong thẩm quyền giải quyết tại địa phương.

Lê Kỳ Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo