Thứ Bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023

Tân Bình: Tiếp tục đẩy mạnh chăm lo cho trẻ có cha, mẹ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng mất vì Covid-19

Đồng chí Trần Thị Hồng Nguyệt, Trưởng phòng Dân vận của hệ thống chính trị Ban Dân vận Thành ủy TPHCM và Đại đức Thích Hạnh Nhàn, chùa Đức Lâm, quận Tân Bình trao tặng quà cho các trẻ có cha, mẹ mất vì Covid-19.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 27/11, Ban Dân vận Quận ủy phối hợp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm về công tác chăm lo cho trẻ có cha, mẹ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng mất vì Covid-19.

Quận Tân Bình có 89 trẻ mồ côi cha, mẹ mất vì Covid-19 (trong đó, có 3 trẻ trong diện hộ nghèo; 24 trẻ học cấp I, 37 trẻ học cấp II, 14 trẻ học cấp III, 14 trẻ đang học mầm non); trên địa bàn quận không có trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ mất vì Covid-19. Hiện nay, có 11 em chuyển đi và học tập ở địa phương khác, đến tháng 9/2022 còn lại 78 trẻ mồ côi cha, mẹ mất vì Covid-19; trong đó, có 76/89 trẻ được các nhà hảo tâm chăm lo, hỗ trợ hàng tháng, với số tiền từ 700.000 đồng đến 2 triệu đồng/trẻ.

Sau 1 năm triển khai tổ chức thực hiện, nhiều mô hình, giải pháp trong việc chăm lo cho trẻ mồ côi vì Covid-19 trên địa bàn đã được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện như: Chương trình Mẹ đỡ đầu, Chủ đề “Cùng con lớn khôn”; “Kết nối với Quỹ thiện nguyện chăm lo thường xuyên hàng tháng cho các hộ có trẻ mồ côi do Covid-19”; mô hình “Trao yêu thương, chắp cánh ước mơ”; mô hình “Ánh sáng đến bên em”;... Ban Dân vận Quận ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng quận và các cấp ủy, chính quyền 15 phường trên địa bàn quận Tân Bình đã vận động các tổ chức, cá nhân chăm lo cho 89 trẻ với tổng số tiền hơn 5,181 tỷ đồng. Kết quả học tập năm học 2021 – 2022, có 6 em đạt thành tích xuất sắc, 24 em đạt loại giỏi, 22 em đạt loại khá, 10 em đạt loại trung bình và 1 em ở lại lớp (Hội Liên hiệp Phụ nữ quận sẽ phối hợp với Quận Đoàn quan tâm động viên em học tập trong thời gian tới).

Đồng chí Dương Thị Huyền Trâm, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Bình trao tặng quà cho các trẻ có cha, mẹ mất vì Covid-19. Đồng chí Dương Thị Huyền Trâm, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Bình trao tặng quà cho các trẻ có cha, mẹ mất vì Covid-19.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy quận Tân Bình đã tri ân, cảm ơn sâu sắc đến hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân, quý mạnh thường quân vì đã đồng hành, nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ cho trẻ mồ côi do Covid-19 trên địa bàn quận Tân Bình trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ trong thời gian tới.

Dịp này, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí học tập và các phần quà đến các trẻ có cha, mẹ mất vì Covid-19.

Hoàng Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo