Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Tăng cường kiểm tra các phương tiện đón, trả khách dịp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và dịp lễ 30/4 và 1/5

Xe trung chuyển đậu trên đường Trần Phú (Quận 5).

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/4, ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, lực lượng Thanh tra giao thông sẽ mở hai đợt cao điểm kiểm tra hoạt động các phương tiện đón, trả khách không đúng quy định trong thời gian trước và sau dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 trên địa bàn TP nói chung và hoạt động xe trung chuyển đón, trả khách từ các điểm đón tới các bến xe nói riêng.

Theo ông Trần Quốc Khánh, vào các dịp lễ do nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao nên xe trung chuyển cũng hoạt động nhiều hơn, ảnh hưởng đến tình hình giao thông trên địa bàn TP. Do đó, lực lượng Thanh tra giao thông sẽ triển khai kiểm tra xử lý vi phạm ở khu vực Quận 1, Quận 5, quận Bình Thạnh... Đặc biệt, xung quanh Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây.

Bên cạnh đó, Thanh tra Giao thông TP cùng phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08 - Công an TPHCM), công an các quận huyện lập kế hoạch kiểm tra xử lý các điểm đón trả khách không đảm bảo an toàn giao thông.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đã lắp đặt các biển báo cấm dừng, đậu, biển báo cấm xe khách lưu thông tại các khu vực, tuyến đường có các điểm hoạt động chưa đảm bảo an toàn giao thông...

Đại diện PC08 cho biết, hằng tuần, lực lượng cảnh sát giao thông bố trí cán bộ chiến sĩ tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm đối với lái xe dừng, đỗ không đúng quy định, lái xe không có giấy phép lái xe, xe hết kiểm định trên địa bàn nội đô ra các bến xe; đồng thời tuyên truyền đến các tài xế các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, lái xe an toàn.

Theo ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng Phòng quản lý vận tải (Sở Giao thông Vận tải TPHCM), việc quản lý các nhà xe, bãi xe trong khu dân cư hiện nay UBND TPHCM đã giao về cho các quận huyện. Còn với vai trò quản lý chung, Sở Giao thông Vận tải TP sẽ tổ chức các buổi kiểm tra đột xuất khi nhận phản ảnh của người dân, chứ không quản lý trực tiếp như trước đây.

Quý 1 năm 2019, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP đã phát hiện, lập biên bản xử lý 2.111 vụ vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ. Số tiền phạt nộp vào ngân sách nhà nước là hơn 9,2 tỷ đồng.

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo