Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Tăng cường liên kết du lịch giữa TPHCM và Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng phát biểu tại buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/10, UBND TPHCM cùng Sở Du lịch TPHCM phối hợp UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức đoàn tham quan và khảo sát tại Bến Tre, thuộc khuôn khổ chương trình liên kết du lịch giữa TPHCM và tỉnh Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng, hai năm qua là giai đoạn cực kỳ căng thẳng, có nhiều thiệt hại cho nền kinh tế nước ta, đặc biệt là du lịch. “Tính đến nay, Việt Nam đã và đang trải qua 4 lần làn sóng dịch Covid-19, giờ là lúc chúng ta cùng nỗ lực phục hồi ngành du lịch. TPHCM với vai trò trung tâm kinh tế của cả nước sẽ là đầu tàu hỗ trợ các địa phương nói chung và Bến Tre nói riêng tạo thành khối gắn kết phát triển bền vững, thích ứng an toàn trong tình hình mới” – đồng chí Phan Thị Thắng nhấn mạnh.

Đồng chí Phan Thị Thắng đánh giá Bến Tre có tài nguyên du lịch vô cùng phong phú và đa dạng, các sản phẩm được khai thác dựa trên yếu tố tự nhiên mang nét đặc thù của địa phương. Hiện nay, công tác kiểm soát và phòng chống dịch của tỉnh đã đạt nhiều kết quả khả quan, phần lớn các hoạt động đều trở lại bình thường. Tuy nhiên, hoạt động du lịch đang còn nhiều khó khăn nhất định. “Nhân dịp hội nghị, cùng với sự hỗ trợ và kết nối của các doanh nghiệp du lịch tại TPHCM cùng với các cơ quan truyền thông tăng cường sự kết nối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch tại địa phương, là bước khởi đầu, phục hồi và phát triển ngành du lịch bền vững. Định hướng đốc thúc triển khai linh hoạt, thích ứng, tập trung nguồn lực huy động xây dựng kịch bản khởi động lại hoạt động du lịch” – đồng chí Phan Thị Thắng nhận định.

Đoàn đại biểu TPHCM đến tham quan tại khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Định Đoàn đại biểu TPHCM đến tham quan tại khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Định

Đánh giá kết quả thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM và tỉnh Bến Tre từ năm 2014 đến nay, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, TPHCM xác định tỉnh Bến Tre là một điểm đến trong chương trình du lịch về các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với nhiều hình thức du lịch đa dạng như du lịch đô thị, du lịch mua sắm, giải trí, chăm sóc sức khỏe, văn hóa – lịch sử… và kết nối đến các tỉnh lân cận vùng Đông Nam bộ hoặc các vùng khác. Tuy nhiên, chương trình liên kết du lịch cũng còn một số hạn chế như liên kết xây dựng tour du lịch gắn kết 2 địa phương chưa tạo ra các sản phẩm mới thật sự hấp dẫn, các chương trình du lịch thu hút khách từ Bến Tre đến TPHCM chưa được quan tâm đúng mức… Ngoài ra, công tác xúc tiến quảng bá du lịch trên báo đài, website du lịch, các trung tâm thông tin du lịch của hai địa phương chưa hiệu quả cao. Bên cạnh đó, các chính sách kích cầu về giá và dịch vụ chưa cụ thể nên chưa tạo được sức hấp dẫn cho doanh nghiệp lữ hành xây dựng các chương trình du lịch đến Bến Tre.

Đồng chí Ngyễn Thị Ánh Hoa đề xuất phương hướng hợp tác bằng cách tăng cường công tác quản lý nhà nước; phát triển sản phẩm; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; đào tạo nguồn nhân lực nhằm nâng cao nhận thức và định hướng phát triển du lịch cho đội ngũ cán bộ ngành và doanh nghiệp tại Bến Tre và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Minh Hiệp

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo