Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Tăng cường mối đoàn kết gắn bó đồng chí, đồng đội, quân dân

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2014 - 2019. Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Thành phố chủ trì hội nghị.

Trong 5 năm qua, Cuộc vận động (CVĐ) "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Bộ đội Biên phòng Thành phố xác định là nhiệm vụ trọng tâm, là một giải pháp để xây dựng Đảng bộ, chi bộ, xây dựng đơn vị, giáo dục rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên và đoàn viên, hội viên, các tổ chức quần chúng. Các nội dung CVĐ được triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo thống nhất từ cơ quan đến đơn vị với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. CVĐ và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các cấp ủy đảng, chỉ huy, các tổ chức quần chúng, nhất là người chủ trì. Qua đó, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến với những cách làm sáng tạo, hiệu quả trên các mặt công tác, góp phần không ngừng củng cố nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; tăng cường mối đoàn kết gắn bó đồng chí, đồng đội; đoàn kết quân dân; là động lực để đơn vị phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, chiến sĩ trong thực hiện các nhiệm vụ.

Theo báo cáo tại Hội nghị, từ năm 2014 đến nay đơn vị đã đạt nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác như: phát hiện, xử lý 642 vụ/ 1.289 đối tượng vi phạm, trong đó đã khởi tố vụ án hình sự 10 vụ/ 21 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 578 vụ/ 1.108 đối tượng với số tiền gần 9,6 tỷ đồng. Đơn vị đã sử dụng 172 lượt phương tiện/1.003 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn được 161 vụ, 121 phương tiện, 139 người và di dời hàng ngàn lượt người dân đi tránh trú bão an toàn. Đã tổ chức thăm, tặng 7.297 phần quà; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 18.645 lượt người; phối hợp khám bệnh, cấp thuốc cho 6.519 lượt người dân thuộc gia đình chính sách; xây dựng 35 công trình dân sinh; chăm lo cho 186 lượt mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng 519 căn nhà các loại, 20 con bò giống; phối hợp tổ chức mở 4 lớp học tình thương cho 96 cháu là con các gia đình nghèo, nhập cư từ các tỉnh khác đến bị thất học; trao 217 suất học bổng, hỗ trợ 52 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo Chương trình “Nâng bước em tới trường”..… trên địa bàn biên phòng TPHCM và các tỉnh thành khác với tổng số tiền trên 45 tỷ đồng.

Dịp này, Bộ đội Biên phòng TPHCM đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 19 cá nhân có thành tích trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trao Bằng khen, Giấy khen cho 12 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đột xuất.

Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo