Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Tăng cường nâng chất nguồn nhân lực, chăm lo cho người lao động

Chủ tịch LĐLĐ TP Trần Thị Diệu Thúy phát biểu tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức hội nghị góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XI Đảng bộ TPHCM. Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP Trần Thị Diệu Thuý và Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Xuân Lâm đến dự và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng hiện nay chính sách nhà ở cho người thu nhập thấp đã có; tuy nhiên người lao động (NLĐ) rất khó tiếp cận, thủ tục vay rất phức tạp… Các đại biểu cũng đề nghị TP cần có một chương trình lớn để phát triển giai cấp công nhân, nâng cao tay nghề cho NLĐ vì đây là một lực lượng lớn, có nhiều đóng góp cho TP.

Một số ý kiến cũng cho rằng trong nhiệm kỳ qua, TP quan tâm xây dựng nhà trẻ cho con công nhân, nhưng vẫn chưa khả quan; việc gửi trẻ ngoài giờ chưa được giải quyết, kịp thời. Các đại biểu đề xuất nên tăng tỉ lệ ngân sách để lại TP nhằm tăng cường việc nâng chất nguồn nhân lực, chăm lo cho NLĐ và xây nhà trẻ cho con công nhân...

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng kiến nghị những vấn đề liên quan đến vấn đề xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, chính sách nhà ở cho người thu nhập thấp, xây dựng đô thị thông minh, chống ngập nước, hạn chế sử dụng rác thải nhựa. Nhiều ý kiến cũng cho rằng TP cần quan tâm đến khám chữa bệnh tại y tế cơ sở, bạo lực học đường; các vấn đề an sinh xã hội, công tác xây dựng Đảng…

Các đại biểu góp ý tại hội nghị. Các đại biểu góp ý tại hội nghị.

Nhiều ý kiến góp ý bổ sung và làm rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác vận động, chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ để khẳng định sự lãnh đạo của Đảng đối với các đoàn thể chính trị xã hội.

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ TP Trần Thị Diệu Thúy ghi nhận và đánh giá cao tất cả các ý kiến đóng góp của đại biểu. Đồng thời, khẳng định LĐLĐ TP sẽ phân loại và đề xuất thành từng vấn đề là ý kiến chính thức của công nhân lao động TP đối với dự thảo văn kiện của Đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Minh Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo