Thứ Ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tăng cường rà soát việc cấp phép xây dựng các công trình vui chơi công cộng

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa chỉ đạo về tăng cường quản lý công tác đảm bảo an toàn tại các công trình vui chơi công cộng trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, UBND TPHCM giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường rà soát việc cấp phép xây dựng đối với các công trình vui chơi công cộng có sử dụng các trò chơi mạo hiểm (như tàu lượn cao tốc, đu quay, máng trượt, cáp treo…) trên địa bàn TP. Kiên quyết chấn chỉnh và yêu cầu xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm quy định pháp luật về cấp phép xây dựng.

Đồng thời, UBND TPHCM giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Xây dựng nghiên cứu, ban hành hướng dẫn việc thực hiện quy định về kiểm định, bảo trì, bảo dưỡng, quản lý định kỳ công trình, thiết bị tại các khu trò chơi trong công viên và các khu vui chơi giải trí trên địa bàn TPHCM.

Cùng với đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức đảm bảo an toàn lao động và an toàn cho người tham gia vui chơi tại các công trình vui chơi công cộng trên địa bàn TP có sử dụng các trò chơi mạo hiểm.

Mặt khác, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Xây dựng, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện có kế hoạch kiểm tra, thanh tra chuyên đề về việc tuân thủ quy định pháp luật, quy chuẩn kỹ thuật trong quản lý, vận hành, sử dụng công trình, thiết bị vui chơi công cộng. Đồng thời, đình chỉ ngay các thiết bị, công trình không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tham gia vui chơi, giải trí trên địa bàn TP.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện nghiêm, đầy đủ các chỉ đạo của UBND TPHCM, đảm bảo an toàn trong công tác quản lý, sử dụng các công trình vui chơi công cộng có sử dụng các trò chơi mạo hiểm trên địa bàn quản lý.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo