Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Tăng cường thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và TPHCM

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Watanabe Nobuhiro.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/11, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đã có buổi tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Watanabe Nobuhiro đến thăm và chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết về kết quả Đại hội đại biểu TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các hoạt động của công tác Mặt trận từ đầu năm đến nay. Đồng chí Tô Thị Bích Châu chia sẻ những kỷ niệm trong 2 lần đến thăm đất nước Nhật Bản, nhất là cách quản lý nhân khẩu, hộ khẩu của chính quyền Nhật Bản, cách sống vì cộng đồng của người dân Nhật Bản cũng như sự hiếu học và chính sách giáo dục - đào tạo của Nhật Bản.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu mong muốn Tổng Lãnh sự quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Nhân dân hai nước, thúc đẩy sự đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào TP. Đồng thời khẳng định: hệ thống Mặt trận các cấp của TPHCM sẽ có những đóng góp tích cực nhằm đẩy mạnh và giữ gìn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Watanabe Nobuhiro gửi lời chúc mừng Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu cùng những người làm công tác Mặt trận nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Tổng Lãnh sự Watanabe Nobuhiro bày tỏ sự ấn tượng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp, các ngành và Nhân dân TP trong thời gian vừa qua; đặc biệt là món quà của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam gửi tặng vật tư y tế cho Nhật Bản, góp phần tăng cường công tác phòng, chống đại dịch… điều đó càng chứng tỏ mối quan hệ hữu nghị giữa Chính phủ và Nhân dân hai nước.

Hoàng Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo