Thứ Năm, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Tặng hệ thống lọc nước và sổ tiết kiệm trợ cấp học tập cho học sinh đặc biệt khó khăn

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/8, tại Trường Tiểu học Bình Quới Tây (quận Bình Thạnh), Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức Lễ trao tặng hệ thống lọc nước RO và sổ tiết kiệm trợ cấp học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022); chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 1 hệ thống lọc nước RO (trị giá hơn 96,6 triệu đồng/một hệ thống), 60 suất học bổng (mỗi suất học bổng là 1 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng) và 260 phần quà cho học sinh cư ngụ quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, TP Thủ Đức.

Trường Tiểu học Bình Quới Tây là 1 trong 6 địa điểm được Hội Chữ thập đỏ TP tổ chức trao tặng hệ thống lọc nước RO và sổ tiết kiệm trợ cấp học tập cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong ngày 16/8.

Trong toàn đợt này, Hội Chữ thập đỏ TP trao tặng 6 hệ thống lọc nước cho các trường học thuộc Quận 12, Bình Thạnh, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè. Cùng với đó, Ban tổ chức cũng trao tặng tổng cộng 210 suất học bổng sổ tiết kiệm cho học sinh tại TP Thủ Đức và 12 quận, huyện: Quận 6, Quận 7, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, Bình Thạnh, Cần Giờ, Củ Chi. Học sinh được nhận học bổng tại chương trình là những em học sinh vượt khó, hiếu học bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, đồng chí Trần Trường Sơn trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Đan Như) Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, đồng chí Trần Trường Sơn trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Đan Như)

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã nhắc lại khoảng thời gian khó khăn, khốc liệt nhất của TP trong phòng chống dịch Covid-19 cách đây 1 năm... Đồng chí chia sẻ, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến TP, trong đó nhiều người không may đã mất, có khoảng 32.400 trẻ em bị nhiễm Covid-19. “Dịch bệnh ảnh hưởng to lớn đến TP nói chung, nhất là thế hệ trẻ là một điều trở trăn, không được phép quên để chúng ta phải cố gắng làm nhiều hơn một chút, tập trung hơn một chút, bù đắp lại những ảnh hưởng các em đã phải trải qua.” - đồng chí  Nguyễn Hồ Hải chia sẻ.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải mong muốn các em học sinh cố gắng chăm ngoan, học tập cho tốt, bù lại khoảng thời gian phải học trực tuyến do dịch bệnh. Các thầy cô giáo cần quan tâm chăm lo, tạo điều kiện hướng dẫn, gương mẫu để các em trở thành những công dân tốt, đóng góp cho TP, đất nước trong tương lai.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cảm ơn Hội Chữ thập đỏ TP đã cố gắng đồng hành cùng các cá nhân hảo tâm chăm lo cho xã hội; đồng thời nhấn mạnh, hệ thống lọc nước cùng các suất học bổng được trao tặng tại chương trình là món quà có ý nghĩa thiết thực cho các em có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới được tốt hơn.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo