Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Tặng quà cho các gia đình chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn ở xã đảo Thạnh An

Cán bộ biên phòng và chính quyền địa phương đến từng nhà tặng quà cho các gia đình chính sách

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/7, Đồn Biên phòng Thạnh An (thuộc Bộ đội Biên phòng TPHCM) phối hợp với UBND xã Thạnh An tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, đơn vị đã tổ chức trao 36 phần quà cho các gia đình chính sách (với trị giá mỗi phần quà là 1,5 triệu đồng), trao tặng 120 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 114 triệu đồng.

Do điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên đơn vị cùng với đại diện chính quyền địa phương đã đến từng nhà để trao cho các hộ gia đình nhằm đảm bảo tốt các quy định về phòng, chống dịch.

Thiếu tá Bao Minh Tiến, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thạnh An cho biết, đây là một trong các nội dung hoạt động của đơn vị nhằm tri ân các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), đồng thời góp phần hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thiếu tá Bao Minh Tiến cho biết thêm, trong dịp này đơn vị đã vận động được khoảng 10 tấn nhu, yếu phẩm gồm gạo, mỳ tôm, nước mắm, nước tương, dầu ăn, cá hộp, rau củ quả để tổ chức các “Phiên chợ 0 đồng” và trực tiếp đến trao tặng  cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, qua đó góp phần chia sẻ, động viên nhân dân cùng chung tay với các cấp chính quyền đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo