Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Tặng quà Trung thu cho bệnh nhi đang điều trị Covid-19

Tặng quà Trung thu và chúc các bé sớm khỏi bệnh, cùng gia đình trở về mái ấm của mình

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/9, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 7 do Bệnh viện Từ Dũ phụ trách, đã tổ chức trao quà Trung thu cho các em thiếu nhi là F0 đang điều trị tại đây.

Hơn 300 phần quà gồm lồng đèn, bánh Trung thu, sữa, bánh kẹo… đã được các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Từ Dũ chuẩn bị và trao tận tay các em nhỏ, mong muốn dù trong hoàn cảnh dịch bệnh đầy khó khăn vẫn mang đến được cho các em một mùa trung thu vui vẻ, ấm áp.

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 7 đi vào hoạt động từ giữa tháng 7, tiếp nhận nhiều bệnh nhân là phụ nữ mang thai (dưới 38 tuần tuổi) và các bệnh nhi (từ 1 đến 16 tuổi) nhiễm Covid-19. Hiện có hơn 300 em thiếu nhi là F0 đang điều trị tại đây. Các em được quan tâm, chăm lo cả vật chất lẫn tinh thần rất chu đáo, nhất là các trường hợp phải cách ly điều trị một mình, không có người nhà theo cùng, vì chính người thân các em cũng đang điều trị, cách ly ở nơi khác.

Cùng ngày, Thành đoàn TPHCM phối hợp Đoàn Đài Truyền hình TPHCM, Cảnh sát giao thông TPHCM và Gongcha Việt Nam tổ chức trao tặng quà cho 500 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 6 và số 7 (phường An Khánh, TP Thủ Đức). Bí thư Chi đoàn Trung tâm Tin tức - Đài Truyền hình TPHCM Nguyễn Đỗ Trung Khiêm chia sẻ: “Mỗi phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, tập sách, tuy nhỏ thôi nhưng là sự động viên, san sẻ, giúp các em hiểu được ý nghĩa của Tết Trung thu là Tết đoàn viên. Đồng thời, gửi gắm lời chúc mong các em cùng gia đình sớm khỏi bệnh, trở về nhà; gửi gắm lời chúc đến các y bác sĩ tiếp tục vững tin, mạnh khỏe, chung tay vào cuộc chiến chống dịch của TP”.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo