Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Tặng quà trung thu cho trẻ em mồ côi bị nhiễm HIV/AIDS, trẻ khuyết tật

Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP Nguyễn Mai Huy trao học bổng và 1 bộ máy vi tính cho em Nguyễn Hoài Thương. (Ảnh: Long Hồ)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 18/9, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn Thành phố đến thăm và tặng quà cho cán bộ, nhân viên, các trẻ mồ côi bị nhiễm HIV/AIDS tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố).

Dịp này, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP Nguyễn Mai Huy đã tặng bánh nướng, đồ chơi thiếu nhi và lồng đèn trung thu, 30 thùng mì gói, 20 thùng sữa tươi, 48 chai nước muối sinh lý và 24 chai cồn sát khuẩn do Công ty TNHH Long Thủy, nhãn hàng McDonald's, Bếp cô Phụng và một số mạnh thường quân hỗ trợ cán bộ, nhân viên và các cháu đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm.

Tại buổi trao tặng, bà Nguyễn Lý Ngọc Thu, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân cho biết, Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và điều trị cho 81 trẻ em mồ côi nhiễm HIV/AIDS. Từ tháng 6 đến nay, cán bộ, nhân viên Trung tâm đã thực hiện phương án “3 tại chỗ” tại đơn vị để đảm bảo an toàn, hạn chế nguồn lây từ bên ngoài cho trẻ.

Bà Nguyễn Lý Ngọc Thu bày tỏ cảm ơn Trung tâm công tác xã hội Công đoàn TP, mạnh thường quân đã hỗ trợ, động viên cán bộ, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp các trẻ cảm nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng để đón một mùa Tết Trung thu trọn vẹn, ấm áp. Qua đó, góp phần động viên, tiếp thêm nghị lực để các em cố gắng vượt qua bệnh tật, tiếp tục học tập đạt kết quả tốt.

* Cùng ngày, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP cũng trao tặng suất học bổng trị giá 10 triệu đồng và 1 bộ máy vi tính qua sử dụng cho em Nguyễn Hoài Thương với biệt danh "Chim cánh cụt" là con anh Nguyễn Văn Lợi, công nhân Công ty TNHH IS Việt Nam - KCN Tây Bắc Củ Chi.

Bé Hoài Thương năm nay học lớp 8, Trường THCS Thị Trấn 2, huyện Củ Chi. Kể từ khi mới sinh ra, bé đã bị khiếm khuyết, không có tay, không có chân do bị ảnh hưởng chất độc da cam. Dù bị khiếm khuyết nhưng em luôn cố gắng để hòa nhập và học tập tốt cùng các bạn. Ngoài việc học, em tự làm tất cả những việc của bản thân như vệ sinh, thay quần áo, chải tóc… Em còn giúp mẹ quét nhà, nấu cơm, xếp quần áo. Em có ước mơ sau này lớn lên sẽ làm bác sĩ để chữa bệnh cho người nghèo.

Bé Hoài Thương nhiều năm liền cũng được xét trao tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh của tổ chức Công đoàn TP để em có điều kiện đến trường và thực hiện ước mơ của mình.

Minh Trí - Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo