Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Tặng quà Trung thu, trao học bổng cho con công nhân vượt khó học giỏi

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An Nguyễn Văn Quí trao quà và học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân dịp Tết Trung thu 2020, tối 28/9, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn – Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh Long An và Công ty TNHH Long Thuỷ - LT tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm năm 2020 cho 500 con công nhân có hoàn cảnh khó khăn xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, trong đó có 200 con công nhân của công ty Công ty TNHH Jia Hsin  và Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Shimmer trú đóng trên địa bàn.

Đến dự có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Phạm Chí Tâm; Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An Nguyễn Văn Quí.

Tại chương trình, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TPHCM Nguyễn Mai Huy cho biết: nhằm chăm lo cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nhất là con công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19, dịp Trung thu năm nay, Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm 2020, qua đó động viên các em thiếu nhi, học sinh thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đến nay, Trung tâm đã trao tặng 1.000 phần quà, 1.000 áo thun, 1.500 bánh trung thu, 100 suất học bổng, 30 bộ sách giáo khoa tiếp sức đến trường với kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Tham gia chương trình, các em học sinh con công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được hoà mình vào không khí vui tươi, phấn khởi của Tết thiếu nhi với nhiều hoạt động sôi nổi như: Rước đèn ông sao, tham gia đố vui có thưởng, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, giao lưu cùng các nhân vật truyền thống trong đêm Trung thu như Chú Cuội, chị Hằng và phá cỗ Trung thu. Ngoài ra, các em còn được tặng một phần quà trung thu gồm bánh, lồng đèn trị giá 300.000 đồng.

Dịp này, chương trình đã trao 50 suất học bổng cho con công nhân vượt khó học giỏi. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo