Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Tặng thịt heo và rau củ cho khách hàng đến mua sắm tại điểm bán hàng trợ giá

Người dân đi chợ mua thực phẩm trợ giá và được tặng giò heo, rau củ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/10, tại điểm bán hàng trợ giá cho người dân chịu tác động của dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 5 (số 107, đường Trần Hưng Đạo, Phường 6), hơn 200 ký chân giò heo, 1 tấn chanh, 300 ký bầu bí đã được tặng miễn phí cho khách đến tham quan, mua sắm. Điểm bán hàng này do Phòng Kinh tế phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển kinh tế và Cung ứng lao động Quận 5 tổ chức nhằm chia sẻ với người dân gặp khó khăn do bị mất thu nhập vì dịch bệnh.

Có 12 gian hàng với hơn 300 mặt hàng thực phẩm tươi sống và rau củ, quả, trái cây, thực phẩm đóng gói… được bán với giá hỗ trợ, thấp hơn giá thị trường từ 20 - 30%, có mặt hàng giảm đến 50% và nhiều mặt hàng phát tặng miễn phí thông qua sự chung tay phối hợp của địa phương và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Tuấn Nguyễn,  cho biết, đơn vị đã kết nối với các nhà vườn, đại lý cung cấp tại các vùng miền nhằm mua được giá  tận gốc. Đối với các mặt hàng thủy hải sản tươi sống thì thu mua trực tiếp tại các hộ đánh bắt nên khi đưa lên phiên chợ sẽ có giá tốt nhất phục vụ người dân trên tinh thần phi lợi nhuận. Bên cạnh đó, đơn vị cũng kết nối với các cá nhân hảo tâm để mỗi tuần có thêm sản phẩm gửi tặng cho người dân khi đến mua sắm góp phần chia sẻ khó khăn sau tác động của dịch Covid-19.

Bà Đào Thị Ánh Tuyết, Phó phòng Kinh tế Quận 5, cho biết, nhờ mặt bằng tại điểm bán tương đối rộng nên các quầy sạp đều đảm bảo giãn cách, an toàn, có mái che, các gian hàng đều có vách ngăn, bố trí lối đi cho người mua hàng theo một chiều từ lối vào đến lối ra, đảm bảo nguyên tắc 5K. Các mặt hàng đều có niêm yết giá để người dân dễ dàng chọn lựa cũng như giám sát. Phiên chợ dự kiến sẽ được duy trì từ nay đến Tết Nguyên đán 2022.

Gia Hân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo