Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Tạo điều kiện vận chuyển người dân từ TPHCM và các tỉnh, thành phố phía Nam về địa phương

Tạo điều kiện vận chuyển người dân về địa phương.

(Thanhuytphcm.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; các Cảng vụ hàng không tạo điều kiện vận chuyển người dân về các địa phương từ TPHCM và các tỉnh, thành phố phía Nam.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam làm việc với các địa phương, các tổ chức được ủy quyền lập kế hoạch thực hiện các chuyến bay từ TPHCM và các cảng hàng không khu vực phía Nam về các tỉnh, thành phố trên toàn quốc trên cơ sở trọn gói, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam các chuyến bay trên các đường bay đang được yêu cầu dừng khai thác hoặc vượt quá lượng tải được quy định tại Công văn số 2973/CHK-VTHK ngày 8/7/2021 của Cục Hàng không Việt Nam. Phương án tổ chức chuyến bay phải được sự đồng ý của các địa phương tiếp nhận bao gồm số lượng, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển...

Toàn bộ hành khách phải bảo đảm có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với SARS-CoV-2.

Chi phí chuyến bay theo thống nhất giữa địa phương với hãng hàng không hoặc trực tiếp giữa hãng hàng không và người dân có nhu cầu trên cơ sở khung giá vận chuyển nội địa.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tổ chức các điểm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại các cảng hàng không, sân bay khu vực phía Nam (nơi có điều kiện) để hỗ trợ hành khách trong việc xét nghiệm. Phân các khu vực làm thủ tục, phòng chờ (đối với điểm xuất phát) và khu vực lấy hành lý, khu vực đến riêng biệt từng chuyến bay để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và tổ chức phun khử khuẩn các khu vực sau khi có chuyến bay.

Các Cảng vụ hàng không giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chuyến bay, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo