Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Ấn Độ muốn đầu tư vào TPHCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tiếp Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược Tập đoàn HCL Sanjay Gupta (Ấn Độ)

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 17/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược Tập đoàn Hindustan Computers Limited (HCL) - Ấn Độ, mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết TP rất vui khi Tập đoàn HCL – một trong những Tập đoàn lớn nhất của Ấn Độ trong lĩnh vực công nghệ thông tin – đến khảo sát và chọn TPHCM làm nơi đầu tư lâu dài. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến ấn tượng với lĩnh vực đầu tư về giải pháp công nghệ cũng như kế hoạch xây dựng trung tâm phần mềm tại TPHCM của HCL hoàn toàn phù hợp yêu cầu hợp tác của TPHCM, đặc biệt khi TP đang triển khai xây dựng TP thông minh và đô thị sáng tạo cũng như phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Hoan nghênh thiện chí và chiến lược phát triển lâu dài của Tập đoàn HCL tại TP, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định chính quyền TP cam kết tạo mọi điều kiện, đảm bảo các chính sách cho các nhà đầu tư hoạt động thuận lợi. Mong rằng, Tập đoàn HCL không chỉ đầu tư vào TP mà còn có những hợp tác cụ thể đồng hành cùng TP trong việc xây dựng chính quyền số, cung cấp các giải pháp công nghệ cho nhu cầu phát triển của TP.

Cám ơn sự đón tiếp cởi mở của lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược Tập đoàn HCL Sanjay Gupta cho biết với hơn 40 năm hoạt động ở 19 ngành của lĩnh vực IT với 140.000 kỹ sư làm việc ở 44 quốc gia, Tập đoàn HCL rất nghiêm túc trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển tại Việt Nam và TPHCM với dự án xây dựng trung tâm dịch vụ công nghệ thông tin có 10.000 kỹ sự công nghệ Việt Nam làm việc trong 5 năm tới. Qua các cuộc khảo sát tại nhiều trường đại học ở Việt Nam và Khu Công nghiệp cao TPHCM, ông Sanjay Gupta tin rằng Việt Nam hoàn toàn đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực hợp tác với Tập đoàn. Ngoài ra, các ưu đãi về thuế doanh nghiệp cho nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt ở lĩnh vực công nghệ thông tin, cùng sự ổn định về chính trị của Việt Nam cũng là yếu tố thu hút Tập đoàn HCL chọn Việt Nam - TPHCM là điểm đến đầu tư.

Ngọc Tuyết

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo