Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Tập đoàn Phương Trang tiếp tục tài trợ chuyến xe đưa đón các đoàn tình nguyện hỗ trợ TPHCM chống dịch Covid-19

Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ đưa đón miễn phí đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên đi làm nhiệm vụ mỗi ngày.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/9, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group cam kết tiếp tục tài trợ chuyến xe đưa đón các đoàn tình nguyện hỗ trợ TPHCM chống dịch Covid-19, vận chuyển bệnh nhân F0 và đưa y, bác sĩ đi làm nhiệm vụ.

Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines Đào Viết Ánh cho hay, công ty cam kết sẽ tiếp tục đưa đón tình nguyện viên, từ các tỉnh, thành đến hỗ trợ TPHCM chống dịch, từ điểm tập kết đến nơi lưu trú tạm thời để làm nhiệm vụ; đồng thời cũng hỗ trợ đưa đón miễn phí đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên đi làm nhiệm vụ tại TP mỗi ngày.

Trước diễn tiến phức tạp của dịch bệnh, từ nay đến ngày 30/9, TPHCM dự kiến tiếp đón 1.500 y bác sĩ và tình nguyện viên được tăng cường từ các tỉnh, thành phía Bắc vào hỗ trợ chống dịch Covid-19. Trước đó, FUTA Group đã phối hợp với Thành đoàn TPHCM tổ chức thành công đưa đón 167 đoàn của các tỉnh, thành đến chi viện cho TPHCM từ Sân bay Tân Sơn Nhất về đến các khách sạn.

Theo ông Đào Viết Ánh, FUTA Group luôn sẵn sàng 300 xe từ 16 đến 45 chỗ để chở đội ngũ y bác sĩ. Ngoài ra, FUTA Group đã hoán cải 320 xe trung chuyển 16 chỗ thành xe cứu thương để linh hoạt trong các công tác hỗ trợ TPHCM chống dịch và thực hiện các nhiệm vụ khẩn cấp như cấp cứu người bệnh. Mặc khác, việc hoán cải xe trung chuyển là cách để gia tăng năng lực vận chuyển cấp cứu tạm thời cho các bệnh viện tuyến cuối, bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 và các điểm thu dung. Hiện có gần 1.000 lái xe của hãng xe Phương Trang đang tình nguyện tham gia các hoạt động hỗ trợ các bệnh viện, trung tâm y tế, điểm thu dung tại các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, trong thời gian giãn cách, hàng ngày FUTA Group bố trí xe để đưa đón miễn phí đội ngũ y bác sĩ đi làm nhiệm vụ. Tính đến ngày 23/9 đã thực hiện được khoảng 27.000 lượt vận chuyển.

Trong sáng ngày 25/9, tại TP Đà Lạt, Tập đoàn Phương Trang sẽ bố trí 15 xe giường nằm để chở 300 tình nguyện viên của tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ TPHCM tham gia lấy mẫu xét nghiệm do Tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo