Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Tập trung 30 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân song song với đội tuyển quốc gia.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/7, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 30 cầu thủ tập trung đội U23 Việt Nam thông qua đề xuất của HLV Park Hang-seo. Danh sách phần đông là cầu thủ đang tham dự V-League, chỉ có 5 cầu thủ đến từ các đội hạng Nhất.

Đợt tập trung lần này là giai đoạn 2 trong năm nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Đội sẽ tập trung từ ngày 10/8 tại Hà Nội, gần 1 tuần sau khi đội tuyển quốc gia tập trung. Đó cũng là thời điểm dự kiến HLV Park Hang-seo hoàn tất cách ly y tế sau khi trở lại Việt Nam.

Theo kế hoạch, HL Park Hang-seo cùng hai trợ lý sẽ có mặt tại Hà Nội vào tối 28/7 và bắt đầu thực hiện 14 ngày cách ly y tế theo như quy định. Cũng thực hiện cách ly như các thành viên trong Ban huấn luyện còn có các cầu thủ từ phía Nam bay ra Hà Nội tập trung đợt này. Chủ yếu là cầu thủ của CLB TPHCM, CLB Sài Gòn và Bình Dương.

Với bản danh sách 30 cầu thủ được gọi đợt này, VFF nhận định đây là những gương mặt có sự hòa nhập tốt và phù hợp với lối chơi mà HLV Park Hang-seo đang xây dựng. Hầu hết cũng đã có tên ở các đợt tập trung trong năm 2020 và mới đây là tháng 5/2021. Bên cạnh đó, còn có một số cầu thủ ở độ tuổi U23 đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia sẽ là nòng cốt cho đội hình này ở vòng loại U23 Châu Á sắp tới. Đó là thủ môn Văn Toản, hậu vệ Việt Anh, Văn Hậu…

Việc tập trung đội U23 Việt Nam được xem là mục tiêu kép trong lúc này. Ngoài việc kiểm tra năng lực các cầu thủ để chuẩn bị cho vòng loại châu Á, đội hình này sẽ là “quân xanh” để giúp các đàn anh ở đội tuyển quốc gia làm nóng qua các trận đấu tập nội bộ trước khi lên đường sang Saudi Arabia tham dự vòng loại World Cup 2022.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo